Toyota Việt Nam triệu hồi Corolla, Vios và Yaris

(Kiến Thức) - Toyota Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi gần 20.000 xe Toyota Corolla, Vios và Yaris do lỗi công tắc điều khiển lên xuống kính cửa sổ.

Trong thông báo phát đi chiều 8/1, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ. Số xe thuộc diện triệu hồi sửa lỗi này là 19.616 chiếc các loại Corolla, Vios và Yaris. Trong đó, cụ thể có 12.611 xe Corolla được sản xuất trong nước từ 5/1/2009 đến 31/12/2010; 7.002 xe Vios được sản xuất trong nước từ 5/1/2009 đến 31/10/2009 và 3 xe Yaris nhập khẩu được sản xuất từ 1/9/2009 đến 1/7/2010.
Toyota Viet Nam trieu hoi Corolla, Vios va Yaris
 Gần 20.000 xe Toyota Corolla, Vios và Yaris bị triệu hồi tại Việt Nam.
Chương trình triệu hồi được chính thức thực hiện kể từ 8/1/2016 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Đây là chương trình nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau.
Theo đó, TMV sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí công tắc chính điều khiển cửa sổ điện của những mẫu xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Cũng theo Toyota, nguyên nhân của sự cố là khi sản xuất, cụm tiếp điểm trong công tắc cửa sổ điện của các xe bị ảnh hưởng được bôi trơn bởi một loại mỡ đặc dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, có khả năng loại mỡ này được bơm vào các tiếp điểm không đều.
Toyota Viet Nam trieu hoi Corolla, Vios va Yaris-Hinh-2
Chương trình triệu hồi được chính thức thực hiện kể từ 8/1/2016. 
Do vậy, công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ của các xe thuộc diện bị ảnh hưởng có thể có mạt vụn được sinh ra bởi các điện cực bị mòn tích tụ tại vị trí tiếp điểm. Điều này có thể dẫn tới ngắn mạch giữa các tiếp điểm (ngắn mạch gây bởi mạt vụn và hơi ẩm dẫn điện lọt vào bên trong cụm công tắc). Nếu hiện tượng đó xảy ra, cụm công tắc có thể bị quá nhiệt và nóng chảy, gây ra khói và có khả năng dẫn tới cháy.
Vì vậy, TMV sẽ kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí công tắc chính điều khiển cửa sổ điện cho tất cả các xe Yaris nhập khẩu chính hãng, Corolla và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước thuộc diện ảnh hưởng. Theo dự kiến, công việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế (nếu cần) công tắc chính điều khiển cửa sổ điện mất khoảng 30 phút đến 1 giờ cho mỗi xe.
Toyota Viet Nam trieu hoi Corolla, Vios va Yaris-Hinh-3
 MV sẽ kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)