Toyota Việt Nam khuyến cáo người dùng về phụ tùng ôtô giả

(Kiến Thức) - Theo Toyota Việt Nam, việc người tiêu dùng lỡ mua hoặc sử dụng phụ tùng không chính hãng có thể gây vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió... đặc biệt là có thể gây ra tai nạn đáng tiếc.

Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức gửi thông tin tới người tiêu dùng khuyến nghị không nên sử dụng phụ tùng giả trôi nổi trên thị trường. Theo báo cáo từ các đại lý chính hãng TMV trong năm 2017 đã xảy ra rất nhiều trường hợp phát hiện phụ ôtô tùng giả không tương thích được lắp trên các xe của hãng.
Toyota Viet Nam khuyen cao nguoi dung ve phu tung oto gia
 Toyota Việt Nam khuyến cáo người dùng về phụ tùng ôtô giả.
Thực tế, Toyota Việt Nam đã ghi nhận có nhiều khách hàng sau khi lắp và sử dụng phụ tùng nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng... đã gây ra những hư hại nặng cho xe: vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió…, và phải tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.
Hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn phụ tùng giả thường được bày bán trôi nổi ở chợ hoặc một số cơ sở kinh doanh không chính hãng, đa phần là do giá rẻ hơn so với giá thị trường. Tuy vậy, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành và độ bền của xe, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.
Toyota Viet Nam khuyen cao nguoi dung ve phu tung oto gia-Hinh-2
Sử dụng phụ tùng không chính hãng có thể gây ra hư hại nặng cho xe.
Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), thời gian gần đây đã ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ôtô và xe máy. Phần lớn các phụ tùng này là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ nguồn gốc.
Theo TMV, chỉ phụ tùng chính hiệu mới tương thích tuyệt đối với xe, hỗ trợ vận hành một cách tốt nhất. Ngoài ra, chỉ khi sử dụng phụ tùng chính hiệu, Khách hàng mới được hưởng thời gian bảo hành tối đa theo chính sách của Toyota Việt Nam.
Toyota Viet Nam khuyen cao nguoi dung ve phu tung oto gia-Hinh-3
Sử dụng phụ tùng không chính hãng có thể gây vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió... đặc biệt là có thể gây ra tai nạn đáng tiếc.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)