Tiền phạt Volkswagen gian lận tăng lên hơn 20 tỷ đô

(Kiến Thức) - Hãng xe Volkswagen đã chấp nhận các cáo buộc hình sự liên quan tới bê bối gian lận khí thải động cơ diesel, nâng số tiền phạt tới hơn 20 tỷ đô.

Trước đó, công ty đã dành ra 19,2 tỷ USD để giải quyết khiếu kiện, nộp phạt, sửa chữa và các chi phí khác liên quan đến việc sử dụng thiết bị gian lận khí thải của động cơ diesel. Án phạt 4,3 tỷ USD mới nhất này được cho là vượt quá khả năng tài chính hiện tại của hãng xe Volkswagen. Nếu đúng như vậy, tin đồn hãng phải bán bớt tài sản sẽ lại xuất hiện, vì đây chắc chắn chưa phải số tiền cuối cùng mà nhà sản xuất ôtô Đức phải chi cho sự việc này.
Tien phat Volkswagen gian lan tang len hon 20 ty do
 Án phạt 4,3 tỷ USD mới nhất này được cho là vượt quá khả năng tài chính hiện tại của hãng xe Volkswagen.
Không chỉ phải chịu số tiền phạt kỷ lục. Mới đây Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành bắt giữ một lãnh đạo của Volkswagen tại Florida (Mỹ) để phục vụ công tác điều tra liên quan tới các gian lận khí thải.
Người vừa bị bắt giữ hôm 6/1 vừa qua tại Mỹ là Oliver Schmidt, giám đốc phụ trách việc tuân thủ tiêu chuẩn khí thải của Volkswagen tại Mỹ. Ông Schmidt bị cáo buộc đóng vai trò chính trong việc làm thế nào để các cơ quan quản lý Mỹ không phát hiện được việc gian lận khí thải của hãng.
Tien phat Volkswagen gian lan tang len hon 20 ty do-Hinh-2
Volkswagen cố tình gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải. 
Theo tài liệu của FBI, ông Schmidt bị cáo buộc rằng tạo ra sự thiếu nhất quán thông tin chứ không phải Volkswagen cố tình gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải để Volkswagen có thể tiếp tục bán xe động cơ diesel tại Mỹ.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)