Tập đoàn ôtô GM đóng cửa hàng loạt nhà máy

(Kiến Thức) - Tập đoàn xe ôtô General Motors (GM) mới đây đã cho biết, họ sẽ dừng hoạt động của 5 nhà máy tại thị trường ở Mỹ và Canada từ đầu năm 2019 và cắt giảm hàng loạt nhân công tại đây.

Bên cạnh đó, tập đoàn ôtô GM cũng cho biết, sẽ ngừng sản xuất tại hai nhà máy khác ở ngoài khu vực Bắc Mỹ vào cuối năm 2019, chưa kể kế hoạch đóng cửa nhà máy Gunsan ở Hàn Quốc đã được GM công bố cách đây không lâu.
Tap doan oto GM dong cua hang loat nha may
 Tập đoàn xe ôtô General Motors (GM) mới đây đã cho biết, họ sẽ dừng hoạt động của 5 nhà máy tại thị trường ở Mỹ và Canada từ năm 2019.
GM sẽ phân bổ việc sản xuất tại các nhà máy này sang các nhà máy khác, trong bối cảnh thị hiếu của thị trường ôtô Mỹ đang thay đổi và doanh số của hãng sụt giảm. Việc đóng cửa hàng loạt nhà máy được cho là sẽ giúp GM tiết kiệm gần 6 tỉ USD vào cuối năm 2020, gồm 4,5 tỉ USD cắt giảm chi phí và 1,5 tỉ USD giảm chi phí vốn.
Nhà sản xuất ôtô Mỹ còn dự kiến thực hiện thêm nhiều biện pháp khác, như cắt giảm nhân công và tổ chức lại đội ngũ nhân sự phát triển sản phẩm toàn cầu. GM sẽ giảm 15% nhân công cố định và 25% vị trí lãnh đạo.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)