Michelin ra mắt lốp Primacy 4 - an toàn hơn cho xe hơi

(Kiến Thức) - Thương hiệu lốp Michelin tại Việt Nam vừa chính thức giới thiệu sản phẩm mới tên Michelin Primacy 4, tự tin đem lại cho người sử dụng sự an toàn tuyệt đối trong suốt vòng đời của lốp.

Khả năng phanh và độ bám đường của lốp, đặc biệt trong điều kiện đường ướt đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tham gia giao thông, trong khi đó người tiêu dùng thường lựa chọn lốp dựa trên các đặc tính của lốp khi còn mới trong khi thường bỏ qua những đặc tính của lốp sau một khoảng thời gian sử dụng.
Đây chính là điều cốt yếu mà thương hiệu lốp xe Michelin đã lựa chọn khi phát triển dòng Primacy 4 - Alexis Richard, Tổng Giám đốc công ty TNHH Michelin Việt Nam đặt vấn đề: “Điều gì sẽ xảy ra đối với độ bám đường cũng như sự an toàn của người lái khi lốp đã chạy được 50.000km, hoặc sau khi sử dụng được vài năm?. Trong ngành lốp các buổi thử nghiệm thường được tiến hành trên các sản phẩm mới. Tuy nhiên, Michelin đã tiên phong trong lĩnh vực này để chứng minh rằng hiệu suất vận hành của lốp Michelin được duy trì ổn định ngay cả khi đã chạy trong một thời gian dài”.
Michelin ra mat lop Primacy 4 - an toan hon cho xe hoi
Michelin đã tiên phong trong lĩnh vực này để chứng minh rằng hiệu suất vận hành của lốp Michelin được duy trì ổn định ngay cả khi đã chạy trong một thời gian dài”. 
Công ty đã ủy nhiệm cho công ty TNHH TÜV Rheinland Thái Lan tiến hành thử nghiệm lốp Michelin Primacy 4 khi còn mới và khi đã mòn trong nhiều điều kiện khác nhau; trên đường ướt, đường xấu… Kết quả là lốp Michelin Primacy 4 mới đạt được các kết quả khả quan so với các đối thủ khác; có khoảng cách phanh ngắn hơn 2.5m (khi mới) và là 5.1m (khi đã mòn). Đại diện Michelin cũng cho biết, Primacy 4 có được thành công này là nhờ hai công nghệ tiên tiến được nghiên cứu và ứng dụng trong vòng 3 năm.
Đầu tiên, phải kể đến công nghệ EverGrip™, gồm 2 đặc tính: Cấu trúc gai lốp mới được thiết kế để giúp tăng diện tích thoát nước lên đến 50% khi đi trên đường ướt trong điều kiện lốp mòn sau một thời gian sử dụng. Điều này cho phép lốp vẫn bám đường tốt, đảm bảo an toàn khi hoạt động trên đường ướt, thậm chí khi lốp đã mòn. Tiếp đến là việc thành phần cấu tạo có thêm các hợp chất cao su thế hệ mới, với sự liên kết mạnh mẽ hơn và phân bổ đồng đều hơn của cao su và silica, dẫn đến nhiệt (sinh ra do ma sát với mặt đường) được phân tán đều hơn - giúp tăng độ bám của lốp trên đường ướt, ngay cả khi lốp đã mòn.
Michelin ra mat lop Primacy 4 - an toan hon cho xe hoi-Hinh-2
Michelin Primacy 4 đã có mặt trên thị trường với 29 kích cỡ khác nhau, phù hợp với các kích cỡ lốp có đường kính mâm từ 15” đến 19”.  
Tiếp đến, công nghệ Silent Rib thế hệ thứ 2 với các rãnh gai khóa liên kết giúp giảm thiểu việc biến dạng của các khối gai khi lốp lăn trên đường. Công nghệ này giúp giảm tiếng ồn phát ra khi không khí bị ép nhả liên tục, giúp lốp vận hành êm ái hơn, hấp thụ chấn động tốt hơn khi gặp các chướng ngại vật trên đường, tạo sự thư thái, thoải mái trong mỗi hành trình lái xe.
Hiện tại ở Việt Nam, lốp Michelin Primacy 4 đã có mặt trên thị trường với 29 kích cỡ khác nhau, phù hợp với các kích cỡ lốp Michelin Primacy có đường kính mâm từ 15” đến 19”. Các kích cỡ lốp này có thể lắp cho các xe thông dụng như Mazda (3, 6) Toyota (Camry, Innova), Honda (Accord), Mercedes-Benz (E-Class), Ford (EcoSport), KIA (Cerato), và nhiều thương hiệu xe sang khác.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)