Mercedes-Benz thu hồi xe có túi khí Takata "dính lỗi"

(Kiến Thức) - Theo Mercedes-Benz (China), hơn 350.000 chiếc SLK-Class và GLK-Class bị thu hồi đã được trang bị túi khí của nhà sản xuất Nhật Bản Takata.

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ngày 13/10 thông báo Mercedes-Benz (China) và hai liên doanh của tập đoàn này tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới sẽ tiến hành thu hồi 351.218 chiếc xe thuộc hai dòng SLK-Class và GLK-Class để khắc phục lỗi túi khí từ ngày 15/10.
Theo thương hiệu ôtô Mercedes-Benz (China), hơn 350.000 chiếc SLK-Class và GLK-Class nói trên được sản xuất trong nước và nhập khẩu trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2012. Những chiếc xe thuộc diện bị thu hồi đã được trang bị túi khí của nhà sản xuất Nhật Bản Takata.
Mercedes-Benz thu hoi xe co tui khi Takata "dinh loi"
Theo Mercedes-Benz (China), hơn 350.000 chiếc SLK-Class và GLK-Class bị thu hồi đã được trang bị túi khí Takata. 
Bộ phận này có thể bị nổ và làm văng ra những mảnh kim loại tiềm ẩn nguy cơ gây sát thương cho người ngồi trong xe. Đến nay, thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp thiệt mạng và bị thương do lỗi túi khí của Takata.
Để loại trừ những nguy cơ nói trên, Mercedes-Benz (China) và các công ty liên doanh sẽ thay thế miễn phí những túi khí bị lỗi.
Theo AQSIQ, tại Trung Quốc, vụ bê bối túi khí Takata có liên quan đến 37 nhà sản xuất và hơn 20 triệu ôtô. Tính tới cuối tháng 6/2017, 24 trong số 37 nhà sản xuất vừa đề cập đã thu hồi 10,59 triệu chiếc ôtô để khắc phục lỗi túi khí.
Trong vòng chưa đầy một tháng qua, ngoài Mercedes-Benz (China), hai “ông lớn” khác là Honda và General Motors cũng đã tuyên bố thu hồi hàng loạt ôtô tại thị trường Trung Quốc vì vướng phải “quả đắng” Takata.
Mercedes-Benz thu hoi xe co tui khi Takata "dinh loi"-Hinh-2
Để loại trừ những nguy cơ nói trên, Mercedes-Benz (China) và các công ty liên doanh sẽ thay thế miễn phí những túi khí bị lỗi. 
Guangqi Honda - liên doanh sản xuất ôtô giữa Honda Motor và Tập đoàn ôtô Quảng Châu ngày 3/10 đã tuyên bố triệu hồi 245.101 chiếc Accord, Fit, City, Crosstour và Everus S1.
Trước đó, nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ General Motors (GM) và liên doanh GM Thượng Hải (Shanghai GM) ngày 17/9 cũng công bố lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu chiếc Saab, Opel, Chevrolet và Buick.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)