Hà Nội "khai tử" các hãng taxi nhỏ dưới 50 chiếc từ 31/1

(Kiến Thức) - Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 31/1 các doanh nghiệp không đảm bảo tối thiểu 50 xe sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh xe taxi và phù hiệu.

Căn cứ theo quy định tại khoản 7, Điều 17 Nghị định 86 có nêu: “Từ ngày 1/12016, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, phải có số xe tối thiểu là 10. Đối với đô thị loại đặc biệt phải có số lượng xe tối thiểu là 50 xe”.
Để đảm bảo điều kiện trên, ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa kiến nghị UBND TP văn bản thực hiện quy định về điều kiện kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi tại Hà Nội đối với các doanh nghiệp có sống lượng phương tiện dưới 50 xe.
Ha Noi
Từ ngày 31/1 các doanh nghiệp không đảm bảo tối thiểu 50 xe sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh xe taxi và phù hiệu. 
Văn bản nêu rõ tính đến thời điểm 15/1/2016, trên địa bàn thành phố có 18.829 phương tiện được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” thuộc quản lý của 80 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, trong đó có 15 đơn vị có số lượng phương tiện dưới 50 xe.
Trong số 15 đơn vị kinh doanh vận tải taxi có số lượng phương tiện dưới 50 xe, có 12 đơn vị đề nghị cho phát triển phương tiện, 3 đơn vị chưa có văn bản đề nghị. Nếu cho phép cả 15 đơn vị này tăng đủ số lượng xe tối thiểu để đáp ứng điều kiện theo quy định thì tổng số phương tiện tăng thêm là 435 xe, nâng tổng số phương tiện taxi toàn thành phố lên 19.264 xe.
Ha Noi
Trường hợp các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện theo quy định thì cấp phù hiệu “taxi Hà Nội” đảm bảo đủ số lượng xe tối thiểu là 50 xe.  
Để thực hiện quy định của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thành phố Hà Nội, từ nay cho đến hết ngày 31/1, Sở GTVT sẽ căn cứ vào phương án kinh doanh điều chỉnh của các doanh nghiệp đăng ký, tiến hành kiểm tra các điều kiện kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 86/2014 và Thông tư số 63/2014.
Trường hợp các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện theo quy định thì cấp phù hiệu “taxi Hà Nội” đảm bảo đủ số lượng xe tối thiểu là 50 xe. Sau ngày 31/1, Sở GTVT Hà Nội sẽ thu hồi giấp phép kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi và phù hiệu “Taxi Hà Nội” đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)