Fuso chính thức chia tay Mercedes-Benz tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Như vậy, sau 3 năm gắn bó với Mercedes-Benz Việt Nam, kể từ tháng 12 tới đây, thương hiệu xe tải Fuso gốc Nhật sẽ được Thaco tiếp quản.

Đại diện của nhà phân phối và lắp ráp xe ôtô THACO cho biết, việc chuyển giao dòng xe ôtô FUSO dự kiến diễn ra từ năm 2018. Như vậy, bên cạnh THACO Truck và THACO bus, FUSO sẽ là thương hiệu xe tải và xe khách tiếp theo của tập đoàn này. Như vậy từ năm 2018, THACO sẽ phân phối tổng cộng 5 thương hiệu xe thuộc các hãng nước ngoài bao gồm: Kia, Mazda, Peugeot, BMW (bao gồm MINI) và FUSO.
FUSO là thương hiệu xe buýt & xe tải của tập đoàn Mitsubishi.
FUSO vốn là thương hiệu xe buýt & xe tải (Truck & Bus) của tập đoàn Mitsubishi nhưng hiện đang thuộc Daimler AG và từng được phân phối bởi Vina Star Motors - liên doanh phân phối chính hãng xe Mitsubishi tại Việt Nam suốt nhiều năm liền. Đến năm 2013, hoạt động kinh doanh xe FUSO được chuyển giao dần cho Mercedes-Benz Việt Nam và liên doanh Đức chính thức tiếp quản vào năm 2014.
Về phía Mercedes-Benz Việt Nam, liên doanh ôtô Đức cũng xác nhận thông tin trên. Hiện tại, xe tải và xe khách FUSO đang được bán ra tại 16 đại lý trên toàn quốc, trong đó tập trung nhiều ở phía Nam. Đa số các đại lý đều đạt chuẩn Autohaus 100 của tập đoàn Daimler (tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz).
Như vậy, sau 3 năm gắn bó với Mercedes-Benz Việt Nam, kể từ tháng 12 tới đây, thương hiệu xe tải Fuso gốc Nhật sẽ được Thaco tiếp quản. 
Hiện nay, FUSO Việt Nam đang bán ra thị trường 14 mẫu xe tải và 3 mẫu xe khách, thông qua 16 đại lý trên toàn quốc. Theo thống kê từ VAMA, doanh số cộng dồn 10 tháng đầu năm của hãng này đạt 769 chiếc, trung bình đạt khoảng 70 xe/tháng, chiếm khoảng 13,7% thị phần của Mercedes-Benz Việt Nam.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)