Đừng mơ hãng xe hơi Volkswagen sẽ sát nhập với Ford

(Kiến Thức) - Giám đốc điều hành của tập đoàn Volkswagen Group - ông Herbert Diess mới đây đã phủ nhận thông tin cho rằng nhà sản xuất ôtô Đức này sẽ sáp nhập với Ford, sau một số tin đồn gần đây.

Kể từ khi hãng xe Volkswagen và Ford tuyên bố sẽ hợp tác phát triển và sản xuất một số mẫu xe thương mại đã dấy lên tin đồn rằng đây là tiền đề để hai bên mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác, mà cuối cùng sẽ dẫn tới việc "về chung một nhà".
Phát biểu trước báo chí trong một cuộc họp báo ở Đức hôm 16/11 vừa qua, ông Diess, giám đốc điều hành của tập đoàn Volkswagen Group đã phủ nhận các thông tin trên, nói rằng việc sáp nhập chưa bao giờ được đặt lên bàn thảo luận hợp tác.
Dung mo hang xe hoi Volkswagen se sat nhap voi Ford
 Hai nhà sản xuất ôtô cũng không loại bỏ khả năng việc hợp tác sẽ mở rộng ra ngoài lĩnh vực xe thương mại.
“Chúng tôi hướng tới việc phát triển các cơ sở gầm bệ chung. Ford rất mạnh ở Mỹ, còn chúng tôi mạnh ở các thị trường khác,” ông Diess cho biết.
Dù việc sáp nhập sẽ không diễn ra, nhưng hai nhà sản xuất ôtô cũng không loại bỏ khả năng việc hợp tác sẽ mở rộng ra ngoài lĩnh vực xe thương mại.
“Biên bản ghi nhớ của chúng tôi với Volkswagen bao gồm nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để chia sẻ các thông tin chi tiết,” người phát ngôn của hãng xe ôtô Ford cho biết.
Nhiều người cho rằng các nhà sản xuất ôtô có thể hiệp lực để phát tiển các công nghệ lái tự động và xe chạy điện. Làm như vậy giúp giảm chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), đồng thời mang lại doanh số cao hơn.
Thông báo trên website của tập đoàn xe hơi Volkswagen cho biết quan hệ hợp tác với Ford sẽ có lợi cho cả hai, nhưng hai bên sẽ vẫn là đối thủ cạnh tranh, không hợp tác trong các chiến lược thương mại, marketing hay giá.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)