Doanh số xe bán tải đang thấp kỷ lục tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Do nguồn cung không đáp ứng đủ vì "tắc đường" nhập khẩu về Việt Nam. Trong tháng 4/2018 vừa qua chỉ có 349 chiếc xe bán tải được bán ra, thấp nhất từ kể khi dòng xe này xuất hiện.

Tháng 4/2018, thị trường ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của những mẫu xe nhập khẩu nhưng cũng chứng kiến sự sụt giảm không phanh ở phân khúc xe bán tải. Theo đó trong tháng 4, toàn thị trường ôtô Việt Nam chỉ tiêu thụ 349 chiếc xe bán tải, đây là con số thấp kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây.
 Trong tháng 4/2018 vừa qua chỉ có 349 chiếc xe bán tải được bán ra.
Những mẫu xe bán tải tại Việt Nam thường lọt Top những mẫu xe ăn khách như: Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton hay Chevrolet Colorado có doanh số rất thấp. Điển hình như mẫu Toyota Hilux chỉ bán được 2 xe trong tháng 4. Nguyên nhân chính dẫn đến doanh số của dòng xe này sụt giảm kỷ lục là sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung do tất cả các mẫu xe bán tải trên thị trường Việt Nam đều là xe nhập khẩu nhưng đến nay đều "tắc đường" về.
Doanh số các mẫu xe bán tải trong tháng 4/2018 vừa qua.
Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có Chevrolet Việt Nam hoàn thành các thủ tục cần thiết để có thể đem mẫu Colorado phân phối trở lại. Các tên tuổi khác như Ford Ranger, Mitsubishi Triton.... hiện vẫn chưa có động thái nào cho thấy sẽ nhập khẩu xe bán tải trở lại. Điều này sẽ khiến thị trường xe bán tải vẫn sẽ tiếp tục thiếu hụt trầm trọng trong vài tháng tới.
Nguyễn Chung

>> xem thêm

Bình luận(0)