TQ: Thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh, bố mẹ làm điều...

(Kiến Thức) - Theo tin từ cảnh sát, có ít nhất 15 học sinh bị thầy Hứa gạ gẫm, lạm dụng tình dục. Phụ huynh học sinh cho rằng con số thực tế cao hơn nhiều, họ quyết định không báo cho cảnh sát và thậm chí phủ nhận việc con họ có liên quan.

Cách đây không lâu, một thầy giáo công tác tại một trường tiểu học thuộc huyện Bảo Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị bắt vì cáo buộc xâm hại ít nhất 15 học sinh nữ.
Theo thông tin đăng tải, Hứa Quốc Chính, hơn 60 tuổi, là giáo viên dạy Toán tại một trường tiểu học ở huyện Bảo Phong. Lợi dụng chức nghiệp của mình, thầy giáo họ Hứa đã nhiều lần động chạm không phù hợp vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của các học sinh nữ, lạm dụng tình dục học sinh.
TQ: Thay giao lam dung tinh duc hoc sinh, bo me lam dieu...
 
Đa số nạn nhân bị thầy giáo yêu râu xanh họ Hứa lạm dụng, xâm hại đều chỉ mới 10 tuổi. Để không lộ chuyện, ông ta đe dọa và dụ dỗ các nữ sinh không được nói với ai về những chuyện đã xảy ra, nếu không sẽ bị cho nghỉ học. Vì quá nhỏ tuổi, đối mặt với tình huống này, hầu hết các em học sinh không dám phản kháng, không dám để lộ ra.

Mời quý vị xem video: Chấn động con số vụ lạm dụng tình dục ở Ấn Độ. Nguồn video: VTC14

Đến khi sự việc vỡ lở, nhiều nữ sinh mới dám lên tiếng, khẳng định rằng thầy Hứa đã nhiều lần động chạm vùng kín của các em khi các em bị gọi lên bảng hoặc ngay tại chỗ ngồi. Trong khi đó, các bạn nam trong lớp chỉ đứng nhìn và cười cợt.
Trước đó, nhiều bé gái bị thầy Hứa lạm dụng đã ném quần lót dùng một lần có viết thông tin liên lạc của cha mẹ qua cửa lớp học, với hy vọng ai đó nhìn thấy sẽ cảnh báo cho nhà chức trách.
Theo thông tin từ phía cảnh sát, có ít nhất 15 học sinh đã bị thầy Hứa gạ gẫm, lạm dụng. Tuy nhiên, phụ huynh học sinh cho rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều bởi một vài bậc cha mẹ e ngại rằng, nếu vụ việc được phơi bời, cuộc sống của con gái họ sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy họ quyết định không thông báo cho cảnh sát và thậm chí phủ nhận việc con họ có liên quan đến vụ việc.
Một người mẹ cho biết, có vài lần khi đưa con gái đến trường, con gái cô không chịu để mẹ về, khóc lóc nói: "Con không muốn học ở trường này nữa". Lúc đầu cô nghĩ rằng con gái mình nhõng nhẽo, sau mới biết được con gái bị lạm dụng, xâm hại. Hiện tại nghĩ lại, thực sự là hối hận không kịp.
Một người khác nói, con gái bà từng rất năng nổ và thông minh, cô bé luôn đạt điểm cao trong lớp. Hiện cô bé không chịu ăn uống, không chịu giao tiếp, không cho người lớn chạm vào người.
Bên cạnh đó, cũng có bậc phụ huynh chia sẻ từng bị tấn công khi cố gắng thông báo với phía nhà trường về những hành vi của thầy giáo "yêu râu xanh".
Được biết, sau khi sự việc được phanh phui, nhiều nữ sinh đã được chuyển sang ngôi trường khác. Đây thực sự là một bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh học sinh. Ngay khi thấy con mình có những biểu hiện lạ, không muốn đến trường, không muốn đi học, hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân, tránh tình trạng bỏ mặc, khiến con mình bị lạm dụng, xâm hại trong thời gian dài. 
Kiều Dụ (Theo PP)

>> xem thêm

Bình luận(0)