Sống sót kì diệu sau 2 tuần lạc trong rừng nhiệt đới

Thanh niên ngoại quốc sống sót sau 14 ngày đi lạc được xem là một kì tích dù anh không có thức ăn, nước sạch.

Song sot ki dieu sau 2 tuan lac trong rung nhiet doi
Andrew sống sót nhờ uống nước và ăn lá dương xỉ. 
Andrew Gaskell được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở rừng rậm quốc gia Mulu, Malaysia ngày 1/11. Andrew sống sót bằng cách uống nước trong rừng và ăn lá dương xỉ.
Cảnh sát bang Tasmania của Australia cho biết gia đình mất liên lạc với Andrew khi anh tới thám hiểm rừng Sawarak từ ngày 18/10.
Andrew mất tích sau khi phớt lờ cảnh báo của cơ quan chủ quản khi tự ý vào rừng một mình mà không có hướng dẫn viên. Sau khi mất liên lạc, 40 nhân viên cứu hộ đã được cử đi tìm Andrew.
Cảnh sát Gabriel Marudi cho biết thanh niên 25 tuổi hiện đang điều trị ở bệnh viện Malaysia. Andrew hơi gầy và xanh xao sau hai tuần đói ăn.
“Nhiều lúc tôi nghĩ chắc mình không qua được sinh nhật lần thứ 26”, Andrew nói trong cuộc phỏng vấn trên radio. Anh cũng gửi lời xin lỗi cha mẹ vì đã coi thường tính mạng.
Andrew kể rằng anh lạc trong rừng sau khi trèo xuống từ một ngọn núi. Xung quanh có rất nhiều đường mòn khiến anh mất phương hướng. “Tôi dành cả đêm đi lang thang”, Andrew nói.
Song sot ki dieu sau 2 tuan lac trong rung nhiet doi-Hinh-2
Vườn quốc gia Mulu, nơi Andrew bị lạc 2 tuần. 
“Nếu tôi có thiết bị định vị GPS thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn. Tôi thật quá ngu ngốc”, Andrew nói. Chân của anh bị thương nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. “Ngón chân tôi nhiễm trùng vì bị côn trùng đốt”, thanh niên người Australia chia sẻ.
Khi được tìm thấy, Andrew vẫn tỉnh táo dù hơi gầy. Trên chân của anh bám đầy đỉa, báo Borneo Post viết. Bà Elizabeth Gaskell, mẹ của Andrew nói rằng bà cảm thấy an tâm khi con trai út Ben gọi về và nói anh trai đã được tìm thấy.
“Tôi nói chuyện với Ben và nó nói Andrew vẫn khỏe mạnh”, bà Elizabeth nhớ lại. “Tôi rất cảm ơn đội cứu hộ và tình nguyện viên đã giúp đỡ nó”.
“Andrew rất may mắn khi được tìm thấy còn sống sót sau ngần ấy thời gian”, cảnh sát Marudi nói. Ông không cung cấp thêm thông tin về cách Andrew sinh tồn.
Rừng quốc gia Mulu là di sản thiên nhiên thế giới, nổi tiếng với những hang động thuộc dạng lớn nhất hành tinh.
Mời quý độc giả xem video Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ (nguồn Youtube):
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)