Lạnh xương sống điểm những "vùng đất chết" trên thế giới

Những "vùng đất chết" bí ẩn này vẫn đang khiến các nhà khoa học đau đầu vì có rất nhiều người và động vật đã chết không rõ nguyên nhân ở đây.
 

Nơi trẻ em sinh ra"không có não"
Lanh xuong song diem nhung
 Cubatao nơi trẻ em "không có não".
Ở đất nước Brazil, có một thành phố chỉ cần nghe đến tên đã khiến nhiều người rùng mình, đó là Cubatao. 20 năm trước, có hàng chục em bé được sinh ra trong thành phố này đều không có não, trong vòng một đêm vùng Cubatao có một cái tên đáng sợ đó là “Thung lũng chết”.
Các nhà máy trong thành phố Cubatao không ngừng thải ra khí độc, cả thành phố tràn ngập mùi hôi. Chính vì vậy, Cubatao được cho là thành phố ô nhiễm nhất trên trái đất. Chính phủ tại đây đã rất nỗ lực để bỏ đi danh hiệu này.
Tuy nhiên, với các tổ chức bảo vệ môi trường và các nhà khoa học, Cubatao luôn là một vùng đất nguy hiểm. Nguồn nước, đất, không khí ở thành phố này đều bị ô nhiễm. Các nhà khoa học đã phát hiện, tỷ lệ mắc các loại bệnh của người dân vùng Cubatao cao đến kinh ngạc.
Ở Cubatao và vùng lân cận như Santos, bệnh nhân bị viêm bàng quang có tỷ lệ cao gấp 6 lần so với các thành phố khác. Người bị ung thư hệ thống thần kinh (bao gồm não bộ) cao hơn các thành phố khác đến 4 lần. Số bệnh nhân bị ung thư phổi, ung thư họng, ung thư miệng và ung thư tuyến tụy đều cao hơn các thành phố khác gấp 2 lần.
Thung lũng người chết ở Mỹ
Lanh xuong song diem nhung
 Thung lũng chết ở Mỹ.
Nằm giữa California và Nevada ở Mỹ có một thung lũng dài khoảng 300km, chiều rộng hẹp nhất là 6km, rộng nhất là 26km. Hai bên núi đá rất cheo leo và nguy hiểm, nhiều người nhìn thấy phải rùng mình.
Mùa xuân năm 1949, có một đội nghiên cứu tiến vào vùng “đất hoang” này nhưng kết quả cả đội đều mất tích. Sau đó, có rất nhiều đoàn thám hiểm muốn giải mã bí mật thung lũng người chết này nhưng cuối cùng kết quả cũng không khác gì so với đội thám hiểm đầu tiên.
Về sau, các nhà khoa học dùng may bay thăm dò và phát hiện vùng đất địa ngục trần gian này lại là "khu vui chơi" của động vật. Theo thống kê của đội thám hiểm trên không, ở đây có khoảng 300 loài chim khác nhau, 2.000 con lừa hoang, 20 loài rắn và 17 loài thằn lằn. Chúng dù là bay, chạy, bò hay nằm đều rất tự do tự tại. Thung lũng giết người nhưng lại là thiên đường sinh sống của động vật này vẫn là bí ẩn chưa có lời giải với các nhà khoa học.
Nghĩa trang của động vật ở Italy
Lanh xuong song diem nhung
 Nghĩa trang động vật ở Italy.
Thung lũng chết của Italy nằm gần Naples và Wawei Horno, chuyên lấy đi sinh mệnh của các loài động vật nhưng lại không có hại gì đối với con người vì vậy vùng đất này được gọi là “Nghĩa trang của động vật”.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có rất nhiều xác động vật trong thung lũng này. Xương của các loài động vật lớn, nhỏ gồm mấy chục loài chim, hơn chục loài động vật có vú chất đầy trong thung lũng.
Cái chết của chúng không phải do tàn sát lẫn nhau, cũng không phải do tự sát, càng không phải do con người, nguyên nhân do đâu đến nay vẫn chưa rõ. Điều thú vị hơn là thung lũng này chỉ giết động vật chứ không hề có hại gì đối với con người. Theo thống kê, mỗi năm ở thung lũng này có đến hơn 30.000 động vật bị chết.
Động tử thần ở Indonesia
Lanh xuong song diem nhung
 Động tử thần ở Indonesia.
Động Java ở Indonesia được gọi là "động tử thần". Động này có 6 động nhỏ, bên trong có rất nhiều bẫy. Không cần nói người đi nhầm vào động sẽ không dễ bảo toàn tính mạng mà ngay cả người đi qua động (khoảng cách rất xa) cũng khó thoát nạn.
Khi có người hay động vật đi qua cửa động, sẽ có một luồng khí rất mạnh hút họ vào. Dù họ đứng cách cửa động từ 6m đến 7m cũng sẽ bị hút vào. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bên trong động chất đầy xương, không thể phân biệt được đâu là xương người và đâu là xương động vật. Các nhà khoa học cũng không thể giải thích được tại sao động tử thần lại có thể hút người và gây tử vong.
Vùng đất chết tại bán đảo Kamchatka, Nga
Lanh xuong song diem nhung
 Bán đảo Kamchatka.
Bán đảo Kamchatka là "vùng đất chết" ở nước Nga. Vùng đất chết dài 2.000 m, địa hình gồ gề, đá cheo leo. Đây là nơi chết chóc của những động vật hoang dã: gấu trúc, sói, lợn rừng.... Vùng đất này xương chất thành đống, sự lạnh lẽo ở khắp mọi nơi.
Người đi nhầm vào vùng đất này đều không gặp may. Theo thống kê của các nhà khoa học có ít nhất 30 người đã chết ở đây không rõ nguyên nhân. Điều đáng ngạc nhiên là có một ngôi làng bên cạnh vùng đất này lại không hề bị ảnh hưởng chút nào.
Đầm lầy Manchac: "Cơn ác mộng" kinh hoàng nhất hành tinh!
Mỗi chúng ta ai cũng có khái niệm khác nhau về sự sợ hãi, nhưng hiếm có nơi nào trên Trái Đất lại có khả năng tổng hòa mọi nỗi sợ hãi bản năng nhất của con người như đầm lầy Manchac.
Một ngày mưa gió bạn lạc bước vào khu đầm lầy chết chóc với những luồng khí u ám đến nổi da gà, tin tôi đi, đây không phải là cảnh trong phim kinh dị đâu, vì nó có thật và vẫn đang tồn tại ở New Orleans, tiểu bang Louisiana, phía nam nước Mỹ.
Được mệnh danh là "đầm lầy ma" hay "đầm lầy tử thần", Manchac là thử thách "hại não" nhất với những tay được xem là có "tinh thần thép" cứng nhất thế giới.
Bao trùm bởi không khí u ám, lạnh lẽo, quanh cảnh thì không thể đáng sợ hơn với những thân cây có hình thù kì dị, Manchac chính vì thế được mệnh danh là một trong những địa điểm rùng rợn nhất trên hành tinh.
Lanh xuong song diem nhung
 ... nếu chẳng may lạc chân vào chốn ma quái này!
Không thể thoát nước ra được, địa hình thì lồi, lõm, chỗ mềm chỗ cứng. Chính vì thế, một trong những nỗi khiếp đản chết chóc tại đầm lầy Manchac không gì khác đó chính là cá sấu.
Lanh xuong song diem nhung
 
Vì sống trong môi trường tự nhiên hoàn toàn (không có cư dân sinh sống) nên cá sấu tại Manchac được mệnh danh là "Vua của những nỗi khiếp sợ".
Hình dáng của chúng cũng khác lạ và dữ tợn hơn bất cứ loài cá sấu nào trên thế giới. Với sức mạnh vốn được tự nhiên ban cho, cá sấu đầm lầy Manchac giống như "cỗ quan tài" di động, có khả năng tấn công và xé nát con mồi trong tích tắc.
Theo LA/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)