Hàng vạn người muốn uống chất lỏng trong quan tài Ai Cập chứa xác ướp

Chất lỏng màu nâu đỏ trong quan tài có mùi hôi thối khó chịu, nhưng nhiều người lại tìm cách để được uống.

Cho đến nay, 34.000 người đã ký tên vào một bản kiến nghị được phép uống chất lỏng bí ẩn trong quan tài 2.000 năm tuổi, được cho là bị nguyền rủa.
Khi các nhà khoa học học tìm thấy quan tài ở Ai Cập 4 tháng trước, họ lo ngại nó có thể chứa lời nguyền đáng sợ của Pharaoh.
Nhưng các chuyên gia vẫn quyết định mở quan tài 2.000 năm tuổi ở Alexandria cách đây bốn tháng. Họ phát hiện ba bộ xương và chất lỏng màu nâu đỏ có mùi hôi thối khó chịu.
Hang van nguoi muon uong chat long trong quan tai Ai Cap chua xac uop
 
Innes McKendrick, một nhà sản xuất trò chơi điện tử từ Surrey nước Anh, tạo ra một đơn kiến nghị trên mạng, kêu gọi mọi người được uống chất lỏng.
Anh viết: “Chúng ta cần uống chất lỏng màu đỏ trong quan tài bị nguyền rủa như uống nước tăng lực để chúng ta có thể hiểu được sức mạnh của nó và cuối cùng từ giã cõi đời”.
Cho đến nay, đơn kiến nghị đã có hơn 34.000 chữ ký và mục tiêu là 35.000.
McKendrick nói rằng quan tài được quan tâm trên toàn thế giới và anh "rất vui khi thấy những người khác ủng hộ đơn kiến nghị”.
Kết quả ban đầu xác định 3 xác ướp trong quan tài thuộc về các sĩ quan Ai Cập cổ xưa. Một trong số họ có vết thương ở đầu do tên bắn.
Theo Trà My/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)