Chuyện lạ hôm nay: Để rắn hổ mang cắn để... cai nghiện

(Kiến Thức) - Tạp chí Tâm lý Y học Ấn Độ mới đây đã thông tin về một trường hợp đáng kinh ngạc, một người đàn ông đã cai nghiện ma túy thành công nhờ để rắn hổ mang cực độc cắn.

Được biết, nọc độc của rắn hổ mang có chứa một trong những độc tố mạnh nhất trên thế giới. Lượng nọc độc có trong một vết cắn của rắn hổ mang có thể giết chết 20 người trưởng thành và thậm chí cả một con voi. Chính vì thể, việc cai nghiện bằng nọc rắn hổ mang gần như không thể tin được.
Theo lời người đàn ông 33 tuổi không rõ danh tính sống ở tiểu bang Rajasthan, nói với các nhà nghiên cứu tại Viện Giáo dục và Nghiên cứu Y khoa, ở Chandigarh, Ấn Độ, anh đã để rắn độc cắn nhiều lần vào lưỡi trong vài tháng để cai nghiện ma túy.
Được biết, người đàn ông này có tiền sử nghiện các chất kích thích như ma túy suốt 15 năm qua. Từ năm 18 tuổi, anh đã bắt đầu hút thuốc lá và uống rượu. 24 tuổi, anh chính thức bị nghiện những chất này. Ở tuổi 25, anh sử dụng thuốc phiện, ma túy và lạm dụng tất cả những chất này từ lúc đó.
Chuyen la hom nay: De ran ho mang can de... cai nghien
 
Những tưởng cuộc đời của người đàn ông này sẽ chìm trong nghiện ngập thì mới đây, theo lời một người bạn, anh quyết định tìm đến nọc rắn để thay thế cho ma túy, bởi nọc rắn rẻ hơn cũng mạnh mẽ hơn. Chẳng ngờ, sau khi sử dụng nọc rắn, người đàn ông đã không còn thèm muốn các loại chất kích thích khác.

Mời quý vị xem video: Cô giáo mầm non tay không bắt rắn hổ mang ở Lào Cai

Theo chia sẻ của anh, sau khi bị rắn độc cắn, cơ thể anh co giật, mắt mờ đi, rơi vào trạng thái tê cứng khoảng một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, khi tỉnh lại, anh lại cảm thấy vô cùng khỏe mạnh và sảng khoái. Đặc biệt, cảm giác khỏe mạnh, tỉnh táo này kéo dài từ 3 - 4 tuần, hiệu quả gấp rất nhiều lần so với tất cả các chất kích thích mà anh đã từng sử dụng. Đáng chú ý là trong suốt 3 - 4 tuần này, anh không hề có ham muốn uống rượu hay sử dụng ma túy.
Sau khoảng thời gian này, người đàn ông lại rơi vào trạng thái khó chịu, thờ ơ và thèm thuốc. Vì vậy, anh đã lại tiếp tục để cho rắn độc cắn, để lại được chìm trong trạng thái vui vẻ, hạnh phúc trong khoảng 3 - 4 tuần tiếp theo.
Anh cũng nói thêm rằng, anh không biết chính xác tên loài rắn độc đã cắn mình, thế nhưng theo mô tả của anh, đó rất có thể là rắn hổ mang cực độc.
Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, việc tự nguyện để rắn cắn là hiện tượng phổ biến trong cộng đồng dân tộc của người đàn ông. Nọc rắn được người dân sử dụng để thay thế cho các chất ma túy thông thường, hoặc kết hợp với các chất khác để người dùng có thể được trải nghiệm những cảm giác ngây ngất.
Tuy nhiên, người sở hữu rắn độc chỉ sử dụng những con rắn quen thuộc của mình và phải là người có kiến thức rất tốt. Theo thông tin được cung cấp, đến nay vẫn chưa có ai chết vì dùng nọc rắn để cai nghiện hay tìm cảm giác mạnh.
Thú vị là đây không phải trường hợp đầu tiên dùng rắn độc để giải trí. Một nghiên cứu tương tự trong năm 2013 đã trình bày về hai trường hợp sẵn sàng để rắn độc cắn chỉ để giảm căng thẳng hoặc trải nghiệm cảm giác hưng phấn.
Các tài liệu khoa học cho thấy nọc độc của rắn hổ mang có tác dụng rất giống với morphine, thế nhưng khác với thuốc phiện ở chỗ, nọc rắn độc không gây nghiện. Tuy vậy, nọc độc thì cực kỳ nguy hiểm và người sử dụng hoàn toàn có nguy cơ bị độc chết một cách nhanh chóng.
Kiều Dụ (Theo Oddnews)

>> xem thêm

Bình luận(0)