Chuyện lạ hôm nay: Cụ bà hành động lạ và tình yêu rớt nước mắt...

(Kiến Thức) - Suốt 10 năm qua, người phụ nữ đã đến ga tàu điện ngầm quen thuộc và ngồi lặng người trên ghế dài. Tất cả chỉ vì muốn nghe giọng của người chồng quá cố, phát ra từ trên âm thanh loa thông báo... với tình yêu cảm động vô cùng. 

Câu chuyện tình yêu cảm động nhất bạn từng nghe là gì? Mỗi người đều có một câu trả lời khác nhau. Thế nhưng, câu chuyện tình yêu dưới đây sẽ khiến tất cả mọi người đều cảm động.
 
Từ 10 năm trước, cụ bà Margaret McCollum, một bác sĩ về hưu sống ở phía bắc London, Anh đã đến ga tàu điện ngầm Embankment mỗi ngày. Tuy nhiên, bà không bao giờ lên tàu mà chỉ ngồi lặng người trên chiếc ghế dài như để chờ đợi điều gì đó.
Thực tế, tất cả những gì bà Margaret muốn làm khi đến ga Embankment là nghe được câu nói "Mind the gap, please" (câu nhắc nhở hành khách chú ý khi lên xuống) vang lên trên hệ thống loa tại sân ga.
 
Lý do là bởi giọng nói đó là của ông Laurence, người chồng quá cố của bà Margaret. Theo tìm hiểu, ông Laurence từng là một diễn viên, 40 năm trước, ông đã thu âm câu nói này và câu nói được dùng tại hệ thống loa tuyến đường Northern Line của hệ thống tàu điện ngầm London từ những năm 1960.

Mời quý vị xem video: Tình yêu là... từ những điều đơn giản

Khi ông Laurence mất, bà Margaret gần như trở nên quẫn trí cho đến khi bà phát hiện ra rằng, ga tàu điện ngầm là nơi duy nhất bà còn có thể nghe được tiếng nói của chồng.
 
Việc đến ga tàu điện ngầm mỗi ngày để nghe giọng của chồng khiến bà Margaret sống vui vẻ, thoải mái hơn. Giống như họ đã vượt qua ranh giới của sự sống và cái chết, thời gian và không gian, gặp nhau tại đó.
Tuy nhiên, vào một ngày năm 2013, bà Margaret đến ga tàu điện ngầm như thường lệ. Khi cánh cửa tàu mở ra, một giọng nữ điện tử nói "Mind the gap, please", không còn là giọng của chồng bà nữa.
 
Hốt hoảng, bà Margaret đã tìm đến ban quản lý ga tàu điện ngầm để xin lại tập tin âm thanh ghi âm giọng chồng bà, hy vọng sẽ được nghe giọng nói đó tại nhà.
Sau khi biết được sự thật, tất cả mọi người đều bị cảm động sâu sắc bởi tình yêu giữa bà Margaret và chồng mình. Vì thế, họ đã quyết định khôi phục lại lời thông báo: “Mind the gap, please” qua giọng nói của ông Laurence để dùng cho riêng nhà ga Embankment.
Được biết, sau khi câu chuyện tình yêu cảm động của bà Margaret trở nên nổi tiếng, đã có một đạo diễn dựng lại thành phim ngắn, nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. 
Có những tình yêu đã trở thành bất tử và liệu bạn có muốn trong cuộc đời mình tìm được một chân ái như vậy?
Kiều Dụ (Theo TM)

>> xem thêm

Bình luận(0)