Choáng váng lễ hội kỳ lạ quan hệ với người xa lạ

Pon là một trong những ngày lễ kỳ lạ của một tộc người thuộc đảo Java, Indonesia.

Ở Indonesia có một lễ hội kỳ lạ gọi là lễ Pon. Sự kiện này được tổ chức 7 lần trong một năm. Theo đó, người dân Indonesia hành hương lên ngọn núi linh thiêng trên đảo Java và quan hệ với người lạ để cầu may mắn và tài lộc. Ai quan hệ với cùng một người trong cả 7 lần thì đặc biệt may mắn.
Trước khi cầu nguyện, họ sẽ ngâm mình trong nước suối thanh trùng cơ thể. Sau đó, mỗi người sẽ tìm một người lạ để ghép đôi. Cặp đôi sẽ quan hệ trên núi trong đêm hành lễ. Đặc biệt, “đối tác” để ghép đôi phải là người lạ, tuyệt đối không là vợ hoặc chồng mình.
Choang vang le hoi ky la quan he voi nguoi xa la
Một ngọn đồi ở Gunung Kemukus. Ảnh: Internet 
Nhà báo Patrick Abboud của tờ Daily Mail (Anh) đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu tục lệ kỳ lạ nhưng cũng khá thú vị này. Hàng ngàn khách hành hương đến Gunung Kemukus hay còn được gọi là “ngọn đồi ái tình” để có thể quan hệ tình dục với người lạ như là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Phóng viên Abboud cho biết, theo nghi lễ, trong vòng 35 ngày, người tham gia phải quan hệ tình dục 7 lần liên tiếp. “Thời kỳ cao điểm, có đến 8.000 người đến “ngọn đồi ái tình”. Đó là câu chuyện kỳ lạ nhất mà tôi từng biết. Một vài năm trước, tôi đã đọc tài liệu về nghi lễ này nhưng đến bây giờ tôi mới có dịp tận mắt chứng kiến. Tôi không thể ngờ rằng, trên thế giới này, tại quốc gia Hồi giáo như Indonesia, nơi mà ngoại tình bị coi là cấm kị, lại tồn tại nghi lễ như thế”, Abboud nói.
Abboud đã tiếp xúc, trò chuyện với một số khách hành hương lên núi. "Phải mất nhiều thời gian thuyết phục, họ mới đồng ý nói câu chuyện của mình. Nhiều người cho rằng bản chất đó là ngoại tình nên không muốn chia sẻ”, Abboud nói.
Người đầu tiên mà Abboud gặp là một phụ nữ tên là Mardiyah, một góa phụ đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Sống trong một thị trấn nhỏ ở Java, Mardiyah đã hoàn thành nghi lễ là quan hệ tình dục 7 lần trong 35 ngày. "Cô ấy nói, sau nghi lễ, kinh doanh trở nên tốt hơn và kiếm được nhiều tiền" Abboud viết.
Theo các nhà nghiên cứu, nghi lễ bắt nguồn từ câu chuyện ở thế kỷ 16, một hoàng tử trẻ Indonesia đã ngoại tình với mẹ kế của mình. Họ bỏ chạy lên núi và có quan hệ tình dục với nhau. Hai người đã bị bắt và giết chết.
Một ngôi đền đã được xây dựng tại đó và cũng từ đây, mọi người tin rằng, nếu quan hệ tình dục với người lạ, vận may sẽ đến. Phần lớn những người đến đỉnh núi là nông dân nghèo, những người muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.
Theo Thái Hà/ Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)