Chàng bác sĩ to bằng đứa trẻ, lập kỷ lục thế giới với điều...

(Kiến Thức) - Vì chiều cao khiêm tốn, chỉ bằng với một đứa trẻ, chàng trai trẻ bị từ chối cho nhập học tại một trường đại học Y. May mắn thay, trải qua vụ kiện trường kỳ, chàng trai mắc hội chứng người lùn đã có thể theo đuổi ước mơ.

Mới đây, chàng trai Ganesh Baraiya, 17 tuổi, sống ở bang Gujarat, Ấn Độ đã giành chiến thắng trong một vụ kiện tại Tòa án tối cao Ấn Độ, được nhập học tại một trường Đại học Y.
Theo thông tin đăng tải, chàng trai trẻ Ganesh Baraiya tuy đã 17 tuổi nhưng mắc phải hội chứng người lùn, vì vậy, anh chỉ cao khoảng 94cm, cả thân hình giống như một đứa trẻ.
Chang bac si to bang dua tre, lap ky luc the gioi voi dieu...
 
Chính vì thế, mặc dù điểm thi tuyển vào trường Y của Ganesh Baraiya vượt xa điểm chuẩn thế nhưng chàng trai trẻ vẫn bị từ chối vì chiều cao khiêm tốn của mình.
Không chấp nhận điều đó, Ganesh Baraiya đã quyết định kiện lên Tòa án tối cao Ấn Độ, đòi lại công bằng cho mình. Qua nhiều tháng đấu tranh, mới đây, thẩm phán phiên tòa đã ra quyết định cuối cùng, ủng hộ Ganesh Baraiya, mở đường cho chàng trai trẻ trở thành bác sĩ thấp nhất thế giới.
Chang bac si to bang dua tre, lap ky luc the gioi voi dieu...-Hinh-2
 
Được biết, vụ kiện này khiến Ganesh Baraiya tốn khá nhiều tiền, tuy nhiên may mắn là chàng trai trẻ đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, trong đó có cả những bác sĩ có chuyên môn cao.

Mời quý vị xem video: Thánh ăn lập kỷ lục ăn 74 cái bánh mỳ.

Bác sĩ Dalpat Kataria, một trong những người đã giúp đỡ Ganesh Baraiya nói: "Lần đầu tiên nhìn thấy chàng trai này, tôi đã thấy được lý tưởng và quyết tâm của cậu ấy. Tôi cũng nhận ra Ganesh Baraiya rất thông minh. Tôi sẽ giúp đỡ cậu ấy cho đến khi cậu ấy trở thành một bác sĩ".
Chang bac si to bang dua tre, lap ky luc the gioi voi dieu...-Hinh-3
 
Theo chia sẻ của Ganesh Baraiya, vì vấn đề chiều cao, cậu đã từng bị bắt nạt rất nhiều. Thậm chí có rạp xiếc còn muốn mua cậu về để biểu diễn.
Tâm sự về lần thắng kiện này, chàng trai trẻ nói: "Tôi không quan tâm người khác nhìn tôi thế nào, tôi có ước mơ của minh, tôi nhất định phải thực hiện nó. Tôi biết mình không giống người thường, thế nhưng tôi cũng mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp, khiến cha mẹ tôi tự hào về tôi".
Ganesh Baraiya cũng hy vọng rằng, tình hình sẽ được cải thiện khi vào đại học. Thế nhưng nếu như có người vẫn cười nhạo, chế giễu, anh sẽ dũng cảm đối mặt. Tương lai, anh muốn trở thành bác sĩ thấp nhất thế giới được sách kỷ lục thế giới Guinness ghi danh.
Kiều Dụ (Theo TM)

>> xem thêm

Bình luận(0)