Từ nhà cũ nát giá 30 nghìn, cặp vợ chồng cải tạo thành thiên đường đẹp mê ly

Cùng với sự kiên trì, ngày qua ngày, một ngôi nhà mới thoáng đãng, sạch sẽ và tiện nghi đã dần được hình thành.

Sau một năm kể từ khi mua lại căn nhà cũ với giá 1 bảng Anh (khoảng 30.000 đồng) theo Dự án "Mua nhà với giá 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố Liverpool, Anh, vợ chồng Sam và Rachel Kamau giờ đây đã có thể tự hào chia sẻ với mọi người hình ảnh về căn hộ khang trang của mình.
Vốn là một căn hộ bị bỏ hoang nhiều năm, "thảm hại" hay "tồi tàn" như nhà ma là những từ chính xác nhất có thể mô tả được hiện trạng của ngôi nhà khi được bàn giao cho vợ chồng Sam. Ngôi nhà một năm trước ở trong tình trạng tệ đến mức dường như có "cả một thác nước chảy xuống theo cầu thang", "một phòng tắm không có sàn". Hai vợ chồng anh thậm chí còn không thể vào khảo sát bên trong ngôi nhà vì quá nguy hiểm.
Tu nha cu nat gia 30 nghin, cap vo chong cai tao thanh thien duong dep me ly
 Nhìn từ bên ngoài, căn nhà vẫn trông tương đối ổn.

Tu nha cu nat gia 30 nghin, cap vo chong cai tao thanh thien duong dep me ly-Hinh-2
 Thế nhưng, những hình ảnh bên trong căn nhà thực sự chỉ có thể miêu tả bằng những từ ngữ như "thảm hại" hay "tồi tàn".
Là người nhập cư đến từ Kenya, hai vợ chồng Sam đã phải thuê nhà suốt 16 năm trời ròng rã khi chuyển đến thành phố Liverpool. Chính vì thế, hai vợ chồng đã quyết định tham gia vào dự án "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố.
Đây là dự án xã hội của thành phố Liverpool nhằm thúc đẩy mọi người cải tạo và tái sử dụng lại 6,000 ngôi nhà bỏ hoang. Điều kiện tham gia dự án này khá đơn giản, chỉ cần người tham gia là công dân đang sống và làm việc tại thành phố này.
Mặc dù tham gia dự án với tâm trạng háo hức được sở hữu ngôi nhà cho riêng mình và hai con gái của mình, bé Alexis - 12 tuổi và Anne - 19 tuổi, thế nhưng, khi trực tiếp nhận bàn giao ngôi nhà, hai vợ chồng không khỏi choáng ngợp khi ước đoán khối lượng công việc khổng lồ mà mình phải thực hiện để cải tạo nhà.
Công đoạn cải tạo của gia đình 4 người diễn ra liên tiếp trong vòng một năm sau đó, với chi phí ước tính hàng chục ngàn bảng Anh, tương đương hàng trăm triệu đồng tiền Việt.
"Mọi thứ đều cần sửa chữa, ngoại trừ việc thay thế những viên gạch bên ngoài ngôi nhà", Sam nói, "Đây là ngôi nhà tồi tàn nhất mà chúng tôi từng thấy".
Thế nhưng, bên trên những phần đổ nát của căn nhà, chẳng hạn như những mảng tường bong tróc, phòng tắm không có sàn với những giọt nước nhỏ giọt từ trần xuống, hai vợ chồng anh đã thấy được khoảng không gian phù hợp để cải tạo ngôi nhà. Và khoản tiền hai vợ chồng bỏ ra để cải tạo dường như đã trở thành khoản đầu tư khôn ngoan nhất của họ tính cho đến nay.
Cùng với sự kiên trì, ngày qua ngày, một ngôi nhà mới thoáng đãng, sạch sẽ và tiện nghi đã dần được hình thành. Cuối cùng, khi ngôi nhà chính thức được đưa vào sử dụng, gia đình nhỏ 4 người đã có được thành tựu đáng mong ước - có một tổ ấm riêng của mình sau 16 năm thuê nhà.
Tu nha cu nat gia 30 nghin, cap vo chong cai tao thanh thien duong dep me ly-Hinh-3
 Tổ ấm khang trang của vợ chồng Sam sau khi hoàn thành công cuộc cải tạo.

Tu nha cu nat gia 30 nghin, cap vo chong cai tao thanh thien duong dep me ly-Hinh-4
 Dấu vết đổ nát của căn nhà cũ dường như hoàn toàn biến mất.

Tu nha cu nat gia 30 nghin, cap vo chong cai tao thanh thien duong dep me ly-Hinh-5
Không gian khu vực vệ sinh khá đầy đủ tiện nghi. 

Tu nha cu nat gia 30 nghin, cap vo chong cai tao thanh thien duong dep me ly-Hinh-6
 Những không gian riêng tư của hai cô con gái nhỏ cũng được trang trí tỉ mẩn.
*Title do Kiến Thức biên tập lại
  
Theo Lê Lê/ thoidaiplus.giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)