Treo biển 'mất điện', một cửa hàng xăng dầu bị phạt 10 triệu đồng

Cửa hàng xăng dầu Việt Hùng tại TP Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng vì treo biển báo mất điện và ngừng bán hàng khi chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết ngày 10/10 Đội QLTT số 6 - Cục QLTT Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng tại huyện An Dương, TP Hải Phòng sau khi nhận được phản ánh cửa hàng chỉ bố trí 1 nhân viên bán hàng trong khi cửa hàng có 4 cột bơm xăng, đồng thời chỉ bán không quá 50.000 đồng/xe máy.
Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng xăng dầu Việt Hùng đang treo biển báo mất điện và ngừng bán hàng nhưng chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý Nhà nước. Hành vi trên vi phạm điều 26 Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 về kinh doanh xăng dầu.
Treo bien 'mat dien', mot cua hang xang dau bi phat 10 trieu dong
Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng. Ảnh: DMS. 
Cùng ngày, Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng với hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền với mức xử phạt là 10 triệu đồng. Cửa hàng này cũng đã chấp hành nộp phạt và cam kết cho nhân viên bán xăng bình thường.
Trước đó, một cây xăng ở Hòa Bình cũng bị phạt 10 triệu đồng do không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
Theo Thanh Thương/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)