Thiếu gia nhà Novaland Bùi Cao Nhật Quân nổi tiếng thế nào?

(Kiến Thức) - Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân Novaland hiện đang nắm giữ hơn 31,3 triệu cổ phần Novaland, xếp thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Bùi Cao Nhật Quân Novaland được biết đến là con trai của ông chủ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương. Ông sinh năm 1982 tại Đồng Tháp.
Thông tin phản ánh trên Zing cho biết, mặc dù là thiếu gia của Novaland nhưng ông Quân không bắt đầu sự nghiệp tại cơ ngơi của gia đình. Năm 2002, khi mới 20 tuổi, ông Bùi Cao Nhật Quân đã giữ vai trò là chuyên viên Tài chính của Công ty Pepsico Việt Nam.
Đến năm 2004, ông trở thành Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T, một công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc thú y. V.E.T chính là công ty của gia đình ông Quân, tiền thân là xưởng sản xuất thuốc thú ý trực thuộc Công ty TNHH TM Thành Nhơn (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư No Va).
Thieu gia nha Novaland Bui Cao Nhat Quan noi tieng the nao?
 Bùi Cao Nhật Quân là một trong số ít những doanh nhân 8x sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 triệu USD. Ảnh: Internet.
Đến năm 2007, sau khi ông Bùi Thành Nhơn tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con thành 2 công ty lớn là Tập đoàn ANOVA và Novaland, ông Quân trở thành Tổng giám đốc của Novaland.
Đến năm 2012, ông thôi vị trí Tổng giám đốc của Novaland, và chỉ giữ vị trí Phó tổng giám đốc khối Đầu tư và Thương mại của tập đoàn này.
Hiện thiếu gia của Novaland đang đảm nhiệm các chức danh Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Novaland.
Theo Việt Nam Finance, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Novaland (HoSE: NVL) Bùi Cao Nhật Quân là một trong số ít những doanh nhân 8x sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 triệu USD.
Một trong những thương vụ mới nhất của Novaland, ghi nhận dấu ấn của doanh nhân Bùi Thành Nhơn và con trai Bùi Cao Nhật Quân phải kể đến là việc HĐQT của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) đã định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất, trong đó có dự án phức hợp The Sunrise Bay có quy mô 181ha tại thành phố Đà Nẵng và hiện đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để dần sở hữu dự án này.
Công ty Gia Đức đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay (tên pháp lý là Khu đô thị quốc tế mới Đa Phước). Mục tiêu của việc mua vốn góp Công ty Gia Đức là tiền đề để Tập đoàn Novaland tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay, góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn trong những năm tiếp theo.
Bên cạnh đó, thông tin trên Zing còn cho biết thêm, ngoài các chức vụ trên, ông còn nắm hàng loạt vị trí quan trọng tại các công ty khác thuộc sở hữu của gia đình mình như Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nhơn; Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sài Gòn Gôn; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Novagroup; Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Diamond Properties; Thành viên HĐQT Công ty cổ phần NovaMclub.
Sau khi hơn 589 triệu cổ phiếu NVL của Novaland niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2016, ông Quân cùng cha mình là đại gia Bùi Thành Nhơn nổi lên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.
Từ khi lên sàn, cổ phiếu NVL tăng trưởng ổn định. Hiện mã cổ phiếu này được giao dịch với giá hơn 73.000 đồng/cổ phiếu. Nhờ đó, giá trị khối tài sản mà thiếu gia địa ốc Novaland Bùi Cao Nhật Quân nắm giữ lên tới hơn 31,33 triệu cổ phiếu NVL tương đương 2.287 tỷ đồng, xếp thứ 13 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán, đồng thời là người trẻ nhất trong top 15 người giàu nhất hiện nay.
Ngoài ra, ông Quân cũng nắm giữ hơn 151,2 triệu cổ phần tại Công ty Novagroup (tương đương gần 25,4% vốn điều lệ) và 80,8 triệu cổ phần Công ty Diamond Properties (tương đương 13,564% vốn điều lệ).
Ngày 24/12/2016, Trí thức trẻ dẫn tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc No va (Novaland) sẽ niêm yết toàn bộ 589 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ ngày 28/12.
Như vậy, ông Bùi Cao Nhật Quân, Phó Tổng giám đốc Novaland sở hữu 85,5 triệu cổ phiếu và sẽ có tài sản gần 4.300 tỷ đồng. Nếu số cổ phiếu của 2 lãnh đạo Novaland không thay đổi, Novaland lên sàn sẽ đưa 2 ông Bùi Thành Nhơn và Bùi Cao Nhật Quân chiếm vị trí người giàu thứ 5 và thứ 6 trên sàn chứng khoán.
Hồng Liên (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)