Phát hiện 3,3 tấn nầm lợn đông lạnh đã bị nấm mốc

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang vừa phát hiện và bắt giữ 3,3 tấn nầm lợn đông lạnh đã xuất hiện nấm mốc đang vận chuyển trên 2 ôtô.

Ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn phối hợp Đội QLTT số 5, Cục QLTT Bắc Giang và Đội 3 phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông đường bộ cao tốc số 2 tiến hành kiểm tra đối với 2 phương tiện vận tải có dấu hiệu chở hàng hóa vi phạm khi các xe này đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Bắc Giang.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện trên cả 2 xe đều đang vận chuyển 3,3 tấn nầm lợn đông lạnh đã có dấu hiệu hỏng mốc.

Phat hien 3,3 tan nam lon dong lanh da bi nam moc

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa bị thu giữ. Ảnh: Tổng Cục QLTT.

Người điều khiển ôtô Ford Ranger biển kiểm soát 98C - 153.96 là Lê Mạnh Huy, sinh năm 1981 có địa chỉ thường trú tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch theo quy định của pháp luật. Đối với xe tải biển số 89C - 172.44 khi bị kiểm tra, tài xế đã để lại xe và bỏ đi.

Hiện đội QLTT số 6, Cục QLTT Lạng Sơn và các đơn vị phối hợp đã tiến hành tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa vi phạm để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính; tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh Thương/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)