Nghe tên tưởng loài này chẳng có gì hấp dẫn và cứng nhưng không ngờ chúng lại được tìm mua ăn vì ngon.Đây là loại cua đá Dungeness, chúng chủ yếu kiếm ăn vào ban đêm.Tên của chúng được lấy từ tên cảng Dungility - nơi có loài cua Dungeness đưa về giá trị kinh tế cao.Trước khi có các cộng đồng dân cư đến sinh sống ở Mỹ, các bộ lạc bản địa đã dùng cua đá như một món ăn giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn từ cách đây cả ngàn năm.Chúng có càng rất khỏe, dày thịt, mai có chiều ngang lên đến hơn 20cm.Khi bị đe dọa chúng sẽ vùi mình trong cát. Mùa cua đá kéo dài từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12Cua Dungeness có thịt mềm, vị ngọt đặc trưng và được mệnh danh là một trong những loại cua ngon nhất thế giới.Chúng có được vị ngọt thịt nhờ thường xuyên săn các loài giáp xác khác, tôm, mực nhỏ để làm thức ăn dưới biển.Chân cua đá to, vỏ mỏng rất dễ rút thịt, khi nấu chín phần gạch béo ngọt.Giá bán của chúng ở Việt Nam là gần 1 triệu đồng/kg song vẫn hút khách. Sau khi mua, khách có thể chế biến thành món cua hấp, nướng, nhúng lẩu.
Nghe tên tưởng loài này chẳng có gì hấp dẫn và cứng nhưng không ngờ chúng lại được tìm mua ăn vì ngon.
Đây là loại cua đá Dungeness, chúng chủ yếu kiếm ăn vào ban đêm.
Tên của chúng được lấy từ tên cảng Dungility - nơi có loài cua Dungeness đưa về giá trị kinh tế cao.
Trước khi có các cộng đồng dân cư đến sinh sống ở Mỹ, các bộ lạc bản địa đã dùng cua đá như một món ăn giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn từ cách đây cả ngàn năm.
Chúng có càng rất khỏe, dày thịt, mai có chiều ngang lên đến hơn 20cm.
Khi bị đe dọa chúng sẽ vùi mình trong cát. Mùa cua đá kéo dài từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12
Cua Dungeness có thịt mềm, vị ngọt đặc trưng và được mệnh danh là một trong những loại cua ngon nhất thế giới.
Chúng có được vị ngọt thịt nhờ thường xuyên săn các loài giáp xác khác, tôm, mực nhỏ để làm thức ăn dưới biển.
Chân cua đá to, vỏ mỏng rất dễ rút thịt, khi nấu chín phần gạch béo ngọt.
Giá bán của chúng ở Việt Nam là gần 1 triệu đồng/kg song vẫn hút khách. Sau khi mua, khách có thể chế biến thành món cua hấp, nướng, nhúng lẩu.