Cần Thơ: Xuất hiện những cây dừa độc, lạ, có cây ra 38 ngọn

Thời gian gần đây, người dân TP Cần Thơ liên tiếp được chiêm ngưỡng những cây dừa độc, lạ, hiếm thấy, khó tìm-đó là 1 gốc dừa ra nhiều ngọn (đọt). Cây ít nhất cũng có 3 ngọn, cây nhiều có tới 38 ngọn hết sức ấn tượng...

Cách đây không lâu, người dân TP Cần Thơ rất ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy cây dừa 8 ngọn (đọt) có nguồn gốc tại huyện Phong Điền được giới chơi kiểng miền Tây xếp vào hàng "độc" nhất.
Can Tho: Xuat hien nhung cay dua doc, la, co cay ra 38 ngon
Cây dừa ra 8 ngọn ở TP. Cần Thơ được đưa từ huyện Phong Điền về. 
Tuy nhiên, ấn tượng trên đã mất dần trước sự xuất hiện của cây dừa có đến 38 đọt được đặt tại quán cà phế số 338, khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).
Người dân cho rằng, cây dừa 38 đọt này chẳng những “độc” mà còn lạ… Cây dừa này có chu vi thân 90 cm, chiều cao khoảng 7 m, hiện đang phát triển xanh tốt và được nhiều người đến quay phim, chụp ảnh lưu niệm.
Mới đây nhất, người dân Tây Đô lại có dịp chứng kiến một hàng dừa độc, lạ với số lượng 6 cây, mỗi cây có từ 3 đến 6 ngọn. Các thân dừa đều có dạng uốn ép rất đẹp, vỏ xù xì rất đẹp mắt. Nhiều cây đã bắt đầu cho trái.
Can Tho: Xuat hien nhung cay dua doc, la, co cay ra 38 ngon-Hinh-2
Cây dừa ra rất nhiều ngọn và cũng cho trái của gia đình ông Hứa Chí Trung, TP Cần Thơ. 
Chủ nhân hàng dừa này là ông Hứa Chí Trung, chủ nhà hàng Trường Giang ( quê quán ở Bến Tre). Ông Trung cho biết đã lùng mua 6 cây trên từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau như Trà Vinh, Bến Tre, Bình Phước với giá từ 50 đến 180 triệu đồng/cây.
Sắp tới, ông Hứa Chí Trung sẽ tiếp tục mua thêm nhiều cây dừa mới độc, lạ để bổ sung vào cảnh quan nhà hàng của mình, tạo sự thú vị cho du khách đến tham quan...
Theo Phan Thị Anh Thư/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)