Cách chọn đào tươi ngon ngọt, không sợ hóa chất bảo quản độc hại

Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào - loại quả được nhiều người yêu thích được bày bán nhiều. Đào Trung Quốc có mẫu mã đẹp hơn đào ta. Vậy làm thế nào để chọn được những quả đào thơm ngon đúng chuẩn?

Nắn thử quả đào

Quả đào tươi mới nắn sẽ hơi chắc tay, nếu đào mềm có thể đã bắt đầu nẫu và hỏng bên trong.

Kích thước

Đào Trung Quốc, quả thường to hơn đào Việt, vỏ trơn láng, nhẵn mịn, lông ít, thậm chí là nhẵn nhụi không có.

Trong khi đó, đào Việt có kích thước khá nhỏ, nhiều lông và không đẹp mắt như đào Trung Quốc.

Trước khi ăn phải rửa sạch hết lông bám bên ngoài mới có thể ăn được nếu không ăn nhiều sẽ bị rát lưỡi.

Hương vị

Ở chợ, bạn nên thử hương vị trước khi mua. Ăn ngon, ngọt thì mua, không có gì xấu hổ, vì đây là quy tắc.

Màu sắc

Đào Trung Quốc thường có màu hồng nhạt, trông rất bắt mắt còn đào Việt thì có màu xanh lá cây xen lẫn một ít màu hồng phấn.

Cach chon dao tuoi ngon ngot, khong so hoa chat bao quan doc hai

Đào Việt, ngoài mẫu mã và màu sắc khác với đào Trung Quốc thì sẽ có mùi thơm, ăn giòn tự nhiên, có vị chua nhẹ, cùi đào có màu trắng hoặc ngả vàng. Trong khi đó, đào Trung Quốc thì không giữ được độ giòn lâu, cùi đào thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn và ít ngọt.

Ngoài ra, để chọn được đào ta tươi ngon, người mua nên lựa chọn đào vừa chín tới, không quá xanh hay quá nhũn, có mùi thơm nhẹ tự nhiên.

Để xem độ cứng hay giòn của đào, có thể ấn tay vào vỏ để kiểm tra. Ngoài ra, những loại quả đào quá mềm vì có thể được bảo quản quá lâu rồi thì không nên chọn.

Lợi ích của quả đào:

Quả đào có tác dụng nuôi dưỡng khí và máu, nuôi dưỡng âm và nuôi dưỡng da. Đào có thể được sử dụng sau khi bị bệnh nặng, thiếu khí và máu, da màu vàng yếu, khó thở và tim đập nhanh. Quả đào có hàm lượng sắt cao và là thực phẩm bổ sung lý tưởng cho bệnh nhân thiếu máu thiếu sắt. Quả đào chứa nhiều kali và ít natri, thích hợp cho bệnh nhân phù nề.

Theo Mộc/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)