3 bước đơn giản giúp ruột gối căng phồng như lúc mới mua

Đây là một số mẹo nhỏ mà nhân viên khách sạn thường áp dụng để giữ cho những chiếc ruột gối luôn căng phồng dù đã sử dụng cả năm.

Cách làm phồng ruột gối
Sau một thời gian sử dụng và giặt giũ, những chiếc ruột gối thường bị xẹp dần, mất phom dáng. Để khôi phục dáng vẻ ban đầu của chiếc gối, bạn hãy làm theo những bước dưới đây.
Bước 1. Đòn chặt Karate
Nghe có vẻ cao siêu nhưng thực ra cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần để gối nằm nang và dùng tay chặt vào giữa gối.
3 buoc don gian giup ruot goi cang phong nhu luc moi mua
Ảnh minh họa. 
Sau đó, gấp đôi phần ruột gối và điều chỉnh cho nó vừa vặn với phần vỏ gối bên ngoài. Sau khi mở ra, bạn sẽ thấy phần ruột gối mở bung lại về trạng thái ban đầu.
Bước 2. Vuốt phẳng
Tiếp theo, hãy đặt bàn tay của bạn ở giữa rồi vuốt mạnh sang hai bên cho đến khi gối phẳng dẹt. Độ phồng lúc này chỉ còn khoảng 1 nửa so với ban đầu. Mục đích của việc làm này là để ép tất cả không khí ra khỏi gối.
Bước 3. Hoàn thiện
Hãy cầm hai góc gối và dựa vào khung giường. Khi này, bạn sẽ thấy gối căng phồng và đứng thẳng như lúc mới mua.
Cách giặt ruột gối trắng thơm như mới
Để làm sạch ruột gối, bạn nên sử dụng nước nóng. Việc này giúp loại bỏ bụi bần, tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng mà không cần sử dụng các loại hóa chất độc hại.
Hãy hòa xà bông vào nước và ngâm gối trong đó. Bạn không cần phải vò mạnh tay, hãy đảo đều bóp nhẹ gối để bụi bẩn trôi tra mà không làm gối bị xẹp. Sau đó, xả lại bằng nước sạch. Có thể ngâm gối với nước xả để có mùi thơm nhẹ nhàng.
Bạn không nên vặn xoắn gối để vắt khô nước. Chỉ cần dùng tay ấn nhẹ và dùng thêm khăn bông để thấm nước là được. Sau đó đem phơi khô dưới nắng.
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)