"Yêu" thường xuyên có ảnh hưởng tới kích cỡ của vùng nhạy cảm?

Rất nhiều chị em cảm thấy kích cỡ “cô bé” của mình bị giãn rộng hơn trước nên mặc cảm và tự ti với người bạn đời. Vậy nguyên nhân có phải là do “yêu” quá thường xuyên không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, “cô bé” của các chị em được kết cấu bởi một nhóm các cơ có tính chất đàn hồi như cao su. Khi làm chuyện vợ chồng có thể giãn ra và sau đó hoàn toàn có thể trở lại hình dạng và kích thước như ban đầu. Do đó, dù có “yêu” thường xuyên thì các cơ quan vùng kín vẫn co giãn cực tốt, không làm ảnh hưởng đến kích cỡ của cô bé.
Quan hệ tình dục nhiều không làm rộng âm đạo
"Yêu" nhiều không làm giãn rộng âm đạo. 
Ở trạng thái bình thường, không quan hệ tình dục, các mô âm đạo của phái đẹp sẽ khép kín. Khi lo lắng càng khiến toàn thể bắp thịt trong âm đạo siết chặt hơn. Nhưng khi hưng phấn, cơ âm đạo sẽ được thư giãn phần nào. Chính vì thế, về mặt sinh học, sự giãn nở của âm đạo sẽ giúp chuyện ấy cũng như việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn.
Khi được kích thích cao độ, các cơ quanh “cô bé” sẽ ở trạng thái thả lỏng, tạo cảm giác vùng kín có vẻ giãn rộng hơn bình thương. Tuy nhiên, việc các cơ thả lỏng không có nghĩa là “cô bé” thực sự bị giãn hãy trở nên rộng hơn, mà nó chỉ thay đổi để phù hợp hơn với kích thước của dương vật trong quá trình quan hệ. Sau khi kết thúc cuộc yêu, các cơ âm đạo sẽ tự nhiên co lại như ban đầu.
Nếu âm đạo quá chật trong suốt quá trình yêu, nghĩa là phụ nữ không cảm thấy hứng thú với chuyện quan hệ hoặc chưa đủ kích thích để các cơ bắp trong âm đạo thư giãn. Theo đó, người phụ nữ cần khoảng 30 phút dạo đầu thì việc đưa “cậu bé” vào trong “cô bé” mới có thể thoải mái được. Mỗi người phụ nữ có kích cỡ âm đạo khác nhau, dưỡng vật của nam giới cũng thế. Cơ quan sinh dục của người phụ nữ có khả năng co giãn rất tốt, khi được kích thích các cơ âm đạo giãn ra, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan hệ tình dục. Quá trình giãn ra rồi co lại này xảy ra liên tục, âm đạo không bị giãn vĩnh viễn dù có quan hệ thường xuyên đến đâu đi chăng nữa.
“Cô bé” sẽ khô cằn, già cỗi theo thời gian
Sự đàn hồi của “cô bé” cũng có sự thay đổi theo thời gian. Các chị em nên biết là âm đạo sẽ lão hóa theo thời gian theo tốc độ lão hóa của cơ thể. Khi phụ nữ đến tuổi tiền mãn kinh sẽ bị suy giảm hormone sinh dục (hormone estrogen) khiến thành âm đạo mỏng hơn, trở nên kém đàn hồi sẽ trở nên lỏng lẻo hơn trước đó. Chính vì vậy theo quy luật thời gian cô bé cũng sẽ trở nên lỏng lẻo dần vì vậy dù là bác sĩ có chuyên môn cao cũng khó có thể can thiệp sâu được.
Bên cạnh chịu tác động của quy luật về mặt thời gian, cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà độ giãn rộng của cô bé là khác nhau. Kết hợp với gánh nặng của việc sinh con thì âm đạo không thể nào có thể se khít như thời còn là con gái tuổi đôi mươi. Một số phụ nữ sau 30 tuổi dù chỉ sinh con một lần thì âm đạo vẫn có hiện tượng lỏng lẻo, khó thu hẹp lại như lúc ban đầu. Khi rặn đẻ, một số cơ vòng sẽ bị đứt, rách khiến cho âm đạo khó phục hồi như trước khi sinh. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em cảm thấy âm đạo bị giãn rộng, mặc cảm với chồng và ngại gần gũi. Với những trường hợp này, các chị em nên áp dụng những bài tập luyện Kegel để giúp thu hẹp âm đạo, giúp “cô bé” đàn hồi và co giãn. Từ đó giúp “chuyện ấy” cải thiện, trở nên nóng bỏng và thỏa mãn hơn.
Nhưng nếu chị em nào không may mắn sở hữu cơ địa kém đàn hồi thì sau khi sinh phần lớn các cơ co thắt sẽ không thể trở lại như vốn có của nó. Lúc này, các chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể, có thể thực hiện phẫu thuật thu hẹp vùng kín để cải thiện tình trạng này.
Hy vọng với những thông tin trên, phần nào các bạn đã biết được việc yêu thường xuyên có ảnh hưởng đến vùng kín hay không, để từ đây có thể tự tin hơn trong mỗi lần gần gũi với người bạn tình.
*)Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Tào Vân/PNSK

>> xem thêm

Bình luận(0)