Xót xa bệnh nhi biến chứng thủy đậu tróc da toàn thân

(Kiến Thức) - Hình ảnh đáng thương về bệnh nhi bị bong tróc da từng mảng do biến chứng thủy đậu điều trị tại Bệnh viện Nhi TƯ khiến ai cũng xót xa.

Bệnh nhi tên Phước mới được 4 tháng tuổi, con anh Đinh Văn Bính ở Yên Lập, Phú Thọ đang điều trị tại phòng 216 nhà K, Bệnh viện Nhi Trung ương. Bé nhập viện trong tình trạng da phồng rộp, trên người chi chít bọng nước, da bong tróc toàn thân do biến chứng nặng sau khi tắm lá nam nhiều ngày để chữa thủy đậu.  
Xot xa benh nhi bien chung thuy dau do tam la thuoc nam
 Bệnh nhi bị bong tróc da từng mảng toàn thân nguy cơ nhiễm trùng máu do biến chứng thủy đậu. Ảnh: LCM.
 Theo chia sẻ của anh Đinh Văn Bính, bé Phước được bác sĩ chẩn đoán bị biến chứng thủy đậu, nhiễm trùng da nặng do không được vệ sinh, chăm sóc đúng cách. Tình trạng biến chứng và nhiễm trùng đã khiến toàn bộ lớp da trên cơ thể bé mưng lên rồi vỡ ra, gây đau đớn. Hiện tại, các bác sĩ phải bóc bỏ phần da bong tróc để tích cực điều trị.
Anh Phước cũng cho biết thêm, trước đó con trai anh bị lây thủy đậu từ mẹ. Do không hiểu biết, gia đình không đưa con đi khám mà nghe theo lời mách của mọi người lấy lá nam về tắm. Sau bốn ngày tắm lá liên tiếp, tình trạng thủy đậu của bé Phước không những không thuyên giảm mà bắt đầu có biểu hiện như sốt cao, người nổi mụn nước, bong tróc da từng mảng trông giống như bỏng toàn thân. Lúc này gia đình mới đưa vào bé vào Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Lập cấp cứu.
Xot xa benh nhi bien chung thuy dau do tam la thuoc nam-Hinh-2
 Bàn chân cháu bé cũng bong tróc từng mảng do biến chứng nặng. Ảnh: LCM.
 Sau hai ngày điều trị tại bệnh viện Yên Lập, tình trạng không có tiến triển. Sáng ngày 23/3, cháu tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Những do bệnh tình trạng bệnh quá nặng nên cháu được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội cấp cứu.
Trao đổi với Kiến Thức, PGS.TS Lê Thị Minh Hương, PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết:" Bệnh nhi Phước bị biến chứng thủy đậu nặng do tắm lá nam. Hiện bé được điều trị tích cực tại bệnh viện vì nguy cơ nhiễm trùng máu rất cao. Đây là một trường hợp biến chứng rất nặng do sự thiếu hiểu biết của bố mẹ.  ".
Thu Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)