Xin đừng ca bài ca “phụ nữ giàu đức hy sinh” nữa!

Bao năm vợ con nhịn ăn nhịn mặc vay mượn tiền cho chồng ăn học để rồi ngày chị vào Huế mừng chồng bảo vệ luận văn là ngày chị đau đớn nhận ra, người đàn ông đầu gối tay kề thay lòng đổi dạ.

Phụ nữ Việt Nam luôn được ca ngợi là những người giỏi chịu đựng, nhẫn nhịn và giàu đức hy sinh. Bất cứ người phụ nữ nào có vẻ ngoài sống hạnh phúc, công việc thành đạt là được ca bài ca "phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà". Nhưng đó lại chính là gánh nặng khiến biết bao người phụ nữ rơi vào tình cảnh "miệng cười nhưng tim đau nhói".
Đã có rất nhiều người vợ vì đức hi sinh mà người ta ca ngợi đánh đổi tuổi xuân, đánh đổi những nhu cầu cơ bản của một người đàn bà, hết lòng vun vén cho chồng con, cho gia đình chồng để rồi nhận được cái kết đau lòng. Chồng phụ bạc, cả nhà chồng quay lưng, gánh nặng nợ nần một mình phải trả...
Câu chuyện của một người phụ nữ ở Nghệ An dưới đây có lẽ khiến nhiều người căm phẫn, xót xa và cũng rút ra được bài học cho chính bản thân mình.
Xin dung ca bai ca “phu nu giau duc hy sinh” nua!
Hi sinh cho chồng con nhưng để rồi nhận được gì ngoài đau khổ. Ảnh: FB 
Chị Ph Ng. là một cán bộ y tế huyện ở Nghệ An. Chị lấy chồng cách đây 7 năm. Cả hai đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Khi con trai sắp chào đời là lúc chồng chị Ng. vào Huế học thạc sỹ. Vì yêu thương chồng và tin anh, chị Ng. chắt bóp từng đồng lương ít ỏi, vay mượn thêm ông bà ngoại để lo cho chồng đi học. Thời gian đầu, chồng chị thường xuyên gọi điện về động viên vợ con chịu khó chịu khổ, anh đi vì muốn tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng rồi những cuộc điện thoại thưa dần, cho đến khi anh gần ngày bảo vệ luận văn thạc sỹ, chị Ng. nài nỉ mãi anh mới cho vào chơi. Nhưng đau đớn thay, ngày anh lên bảo vệ, chị chỉ được bạn bè anh đưa lên một lúc rồi chồng chị nhanh chóng đuổi mẹ con chị về quê. Mặc dù lúc đó con trai chị sốt cao, anh ta vẫn bắt ép, chở mẹ con chị ra bến xe về quê. Ngồi trên xe mà chị đau nhói tim khi trong lòng bao nỗi ngờ vực và thất vọng.
Con trai về quê phải vào viện cấp cứu 1 tuần nhưng không có một cuộc điện hỏi thăm của bố. Ra viện, đưa con về ngoại rồi sau đó chị bắt xe về nội. Vừa bước chân vào nhà đã thấy chồng chị ở đó, anh ta vẫn dửng dưng không lời hỏi thăm con ốm sốt ra sao.
Rồi ngay 3 giờ sáng hôm sau, anh ta bắt xe đi vào Huế mà không một lời hỏi thăm, chuyện trò với vợ con. Chị thất vọng bày tỏ nỗi ngờ vực của mình với mẹ chồng: "Hình như nhà con có người khác mẹ ạ" nhưng ngay lập tức, chị nhận được một tràng lời chửi tục tĩu: "Mày đừng có rửng mỡ ngờ vực linh tinh. Con tao không bao giờ có tính đó. Nó đi làm ăn xa là để lo cho mẹ con mày."
Chị đành câm lặng nhẫn nhịn sống tiếp. Nhưng không lâu sau đó, khi bạn chồng chị gọi về báo tin, đứa con trai quý hóa của bà có con với nhân tình, bà mới xuống nước hứa hẹn sẽ vào kéo anh ta về cho mẹ con chị.
Nhưng bà đi mãi không về, sau này chị mới biết, mẹ chồng chị vào nam trông cháu cho vợ bé của con trai. Chị gạt nước mắt ôm con về ngoại ôm nỗi đau bị phụ bạc, bị cả nhà chồng hắt hủi. Chị và con trai vào Vinh tìm công việc mới để cố quên đi những ký ức đau buồn.
Mấy năm một mình nuôi con trai, những tưởng hai mẹ con được sống cuộc sống yên ổn bên nhau nhưng họ đâu để yên cho chị. Ông bà nội bất ngờ gọi điện muốn gặp cháu nhưng lại "không muốn vào thăm mà đòi chị phải đưa về quê". Chị thật thà bảo đang bận công việc, cháu đang đi học, ông bà muốn gặp thì vào Vinh. Vậy mà họ trách cứ chị không muốn cho ông bà gặp rồi gọi điện dọa nạt.
Trong một lần bà nội cháu gọi điện đe dọa "Tao sẽ bảo bố nó cắt 2 triệu tiền cấp dưỡng nếu mày không đưa nó về cho tao gặp", chị tức giận cãi lại: "Ông bà muốn gặp thì vào Vinh mà gặp. Ông bà đừng có lấy 2 triệu đó ra mà đe dọa. 2 triệu đó không đủ tiền ăn cho cháu hàng tháng đâu. Cháu đã thiệt thòi rồi, đáng nhẽ ông bà phải thương lấy nó chứ. Ông bà để yên cho mẹ con tôi sống". Vậy là cả nhà chồng cũ chị liên tục nhắn tin đe dọa, chửi bới. Lúc này chị càng thấm thía, may mắn mình đã thoát ra khỏi gia đình đáng sợ đó.
Câu chuyện của chị Ng. sau khi chia sẻ đã nhận được 7,5 nghìn lượt like và rất nhiều chia sẻ an ủi, động viên của dân mạng.
"Cố gắng lên chị, mạnh mẽ nuôi con, thoát khỏi gia đình đó là tốt rồi". "Đọc xong nỗi khổ tâm của bạn mà lòng không kìm được bức xúc. Kẻ gieo gió có ngày sẽ gặp bão, sống thất đức như bọn họ thì sau này họ sẽ nhận lại nhiều hơn những gì họ đã đối xử với mẹ con bạn. Bạn đã kiên cường rồi thì cứ hãy kiên cường mà sống để nuôi con khôn lớn bạn ạ, còn loại người như vậy xem như cỏ rác thôi". "Em thật sự rất nể chị. Cố lên chị nhé, chị hãy tin vào luật nhân quả. Họ gieo nhân nào thì gặp quả đó thôi" là những bình luận mà dân mạng gửi cho chị Ng.
Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của hai mẹ con, chị Ng. cho biết đôi lúc một mình nuôi con, vừa đi làm vừa chăm con, vất vả, mệt mỏi, không có đủ thời gian để ở bên bù đắp cho cháu, chị yếu lòng muốn gục ngã. Nhưng những lúc yếu đuối nhất, nhìn thấy con là chị lại có thêm động lực để sống tiếp. Sống mạnh mẽ hơn, chăm sóc con tốt hơn, mẹ con hạnh phúc bên nhau, đó là cách "trả thù hay nhất" cho kẻ phụ bạc và kẻ phá tan hạnh phúc gia đình chị.
Ngẫm rằng, thời thế thay đổi, xin hãy đừng ca bài ca người phụ nữ giàu đức hy sinh, nhẫn nhịn nữa, hãy để cho họ được làm chủ cuộc đời, được sống cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa. Bởi càng hy sinh họ sẽ càng dễ nhận được đau khổ. Thà sống cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa, được vui chơi, được làm đẹp cho bản thân, còn hơn sống lầm lũi, nhẫn nhịn trong khổ đau chỉ vì cái danh hão "phụ nữ giàu đức hy sinh".
Theo Thuỳ Linh/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)