Vừa về làm dâu mẹ chồng đã tuyên bố gây sốc

Chỉ một tuần sau đám cưới, mẹ chồng Thảo đã nói thẳng với con dâu: "Chắc chắn tôi sẽ không xem cô là con gái đâu!".

Từ trước đến nay, Thảo chưa dám khoe cuộc sống giàu có gì nhưng cô luôn tự hào với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của mình. Bất ngờ nhất là nguyên nhân lại đến từ một tuyên bố gây sốc của mẹ chồng ngay từ hồi mới chân ướt chân ráo về làm dâu.
Con gái chuẩn bị kết hôn, ai mà chẳng sợ mẹ chồng, Thảo của 5 năm trước cũng vậy. Thậm chí, một vài bạn bè, đồng nghiệp đã lập gia đình trước còn truyền lại cho cô kinh nghiệm rằng phải cung phụng mẹ chồng, chiều hơn cả mẹ đẻ thì mới mong yên thân được. Tất nhiên cô không đồng ý với quan điểm này lắm nhưng vẫn tiếp thu vì biết đâu sau này sẽ phải như vậy.
Đám cưới xong, chồng Thảo là con trai út trong gia đình có 2 chị em nên vợ chồng cô chuyển về sống cùng bố mẹ chồng. Những ngày đầu tiên, Thảo luôn cố gắng lấy lòng bố mẹ chồng nhiều nhất có thể. Ai ngờ chỉ 1 tuần sau, mẹ chồng cô đã gọi con dâu vào phòng riêng để nói chuyện.
Vua ve lam dau me chong da tuyen bo gay soc
(Ảnh minh họa) 
Câu đầu tiên bà nói với con dâu khiến Thảo cứng đờ: "Đừng có tìm cách lấy lòng mọi người trong nhà, không có chuyện tôi xem cô như con ruột đâu". Đương nhiên cô sốc đến mức chẳng dám tin vào tai mình. Đang yên đang lành mà tự nhiên như thế thì ai chẳng hoảng, định rối rít xin lỗi thì mẹ chồng cô nói tiếp:
"Cái này là tôi nói thẳng và thật với cô luôn, con đẻ không bao giờ trở thành con dâu được và ngược lại. Mà cũng như mẹ chồng không thể là mẹ đẻ được thôi. Vì vậy mà cô không cần phải ép buộc đối xử với tôi như mẹ đẻ đâu. Tự nhiên gọi 1 người hoàn toàn xa lạ là mẹ đã thấy không thuận miệng rồi phải không? Tôi phải gọi cô là con cũng thế thôi. Nhưng vì chung sống dưới một mái nhà nên hai chúng ta chỉ cần tôn trọng và thông cảm cho nhau là được. Chỉ cần như thế thôi là nhà cửa đã yên ấm rồi."
Những lời đó những tưởng khắt khe nhưng bất ngờ là sau đó mối quan hệ của mẹ chồng và Thảo thay đổi rất nhiều, không những không còn gượng gạo mà thoải mái hơn rất nhiều. Cả 2 mẹ con đều tôn trọng nhau hết mực.
Thực ra, ban đầu Thảo còn nghĩ mẹ chồng nói thế để thử lòng mình nhưng ai ngờ bà nói thật. Bằng chứng là năm thứ 2 sau khi lấy chồng, vì được thưởng Tết kha khá nên cô quyết định mua cho bố mẹ đẻ 1 chiếc máy giặt để ông bà khỏi phải lọ mọ. Chuyện đến tai chị chồng Thảo và kết quả là cô tình cờ nghe được đoạn hội thoại với chị và mẹ chồng:
- Em dâu mua máy giặt cho bố mẹ đẻ đấy mẹ. Thế mà chẳng thấy biếu bố mẹ cái gì!
- Nó biếu bố mẹ nó là đúng rồi còn gì. Biếu bố mẹ thì có chồng nó lo. Còn lại tiền sinh hoạt với tiền tiêu vặt nó vẫn đưa mẹ suốt. Còn con thì nên xem lại mình đi. Đã biếu được bố mẹ cái gì chưa mà tị nạnh với em. Không thấy ngại à?
Người ta vẫn bảo mưa đến đâu mát mặt đến đấy nhưng ngần ấy năm chung sống với bố mẹ chồng, mỗi lần cô muốn mua cái gì cho bố mẹ đẻ đều rất thoải mái, chưa bao giờ phải giấu giếm hay sợ sệt gì. Mẹ chồng Thảo thỉnh thoảng còn bảo chị chồng: "Nhìn em dâu kia kìa. Lấy chồng rồi nhưng vẫn nhớ đến gia đình chứ như con gả đi xong là quên luôn mặt bố mẹ."
Thế mới thấy không phải bà mẹ chồng nào cũng tai quái, khắc nghiệt. À. Thực ra mẹ chồng Thảo lạ đời thật nhưng chính sự lạ đời của bà đã giúp cho chuyện làm dâu của cô trôi qua một cách êm đẹp như vậy.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)