Vừa ra viện vẫn cố làm đám cưới, chú rể chết sau ngày tân hôn

Vì lo sợ mất khoản tiền chuẩn bị cho đám cưới, một gia đình ở Ấn Độ vẫn tổ chức lễ cưới cho con dù chú rể vừa xuất viện sau quá trình điều trị tiêu chảy- một triệu chứng nhiễm COVID-19. Điều đáng nói là chú rể đã chết sau ngày tân hôn.

Ngày 1/7, truyền thông Ấn Độ đưa tin một thanh niên 26 tuổi, sống tại bang Bihar (Ấn Độ) đã qua đời 2 ngày sau khi hôn lễ của anh được tổ chức vào ngày 15/6. Trong tổng số hơn 300 khách mời tham dự đám cưới, 111 khách đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, nam thanh niên này đã trải qua quá trình điều trị tiêu chảy trong thời gian ngắn tại bệnh viện ở thành phố Patna, thủ phủ bang Bihar.
Trước lễ cưới, chú rể đã có thời gian ngắn điều trị tại bệnh viện vì tiêu chảy – một triệu chứng của COVID-19. Vào ngày trọng đại của đời mình, anh tự lái xe đến nơi tổ chức đám cưới. Theo lời một người họ hàng, chú rể từng đề nghị hoãn lễ cưới vì tình hình sức khỏe của mình chưa ổn định. Tuy nhiên, gia đình đã phản đối vì sợ tổn thất khoản tiền đã chi để chuẩn bị và lễ cưới vẫn được diễn ra. Gia đình đã ép buộc chú rể uống thuốc để hôn lễ vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.
Trong thời gian diễn ra lễ cưới, sức khỏe của chú rể diễn biến xấu và anh đã tử vong sau đó 2 ngày. Tuy nhiên, ngành y tế chưa xác định được liệu nguyên nhân tử vong có phải vì virus SARS-CoV-2 hay không vì thi thể anh đã được hỏa táng trước khi hoàn tất các xét nghiệm.
Điểm đáng quan ngại là sau khi chú rể qua đời, y tế địa phương đã không làm bất cứ xét nghiệm nào đối với khách tham dự cho đến khi số người nhiễm bệnh lên đến con số 15 trường hợp. Từ đó, quan chức địa phương mới tiến hành thiết lập khu đặc biệt để cách ly và xét nghiệm người có liên quan từ ngày 24/6.
Trong tổng số hơn 300 khách tham dự lễ cưới và 200 khách viếng đám tang, giám đốc y tế bang Bihar đã công bố 111 ca (bao gồm cả cô dâu và người thân của chú rể) cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hầu hết những trường hợp dương tính này không biểu hiện triệu chứng.
Hiện nay, tất cả những người liên quan đã được làm xét nghiệm và yêu cầu cách ly.
Vua ra vien van co lam dam cuoi, chu re chet sau ngay tan hon
 Sau cái chết của chú rể, khoảng 500 người dự đám cưới và đám tang chú rể đều phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.


Ấn Độ đã cho phép hầu hết các doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh mở cửa trở lại từ đầu tháng 6. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 600.000 ca dương tính được ghi nhận, khoảng 17.000 ca tử vong vì COVID-19 và khoảng 360.000 trường hợp bình phục trên toàn đất nước Ấn Độ. Bang Bihar hiện có 9.744 ca mắc cho đến nay cùng với 62 trường hợp tử vong và 7.544 người hồi phục.
Những quy định phòng chống dịch của Ấn Độ hiện chỉ cho phép tập trung tối đa 50 người tại đám cưới và tối đa 20 người đối với lễ tang. Nhà chức trách vẫn kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch an toàn như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. Tuy nhiên, những trường hợp hi hữu như vụ việc trên vẫn xảy ra, gây sức ép lên kinh tế của quốc gia.
Theo Phương Thanh/ Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)