Vừa nghe nhà gái yêu cầu lễ lạt trong ngày cưới, bố chồng tương lai liền đập tay xuống bàn

Em thực sự không biết làm sao để hai bên gia đình bớt căng thẳng lúc này…

Em và bạn trai yêu nhau đã lâu, thời gian đầu bố mẹ người yêu phản đối chúng em đến với nhau vì lý do xa xôi. Nhờ vào sự quyết liệt của bạn trai, cuối cùng bố mẹ anh ấy cũng đồng ý chấp nhận em. Hai bên gia đình đã gặp gỡ, trao đổi để bọn em đi lại, tìm hiểu nhau.
Em và người yêu phấn khởi vì sắp được về chung một nhà, vì hai bên gia đình đã gặp gỡ và dự định ngày cưới nên chúng em đã đi chụp ảnh cưới, mua sắm giường, tủ và một số đồ dùng thiết yếu sau này.
Tuần trước bố mẹ người yêu về nhà em bàn bạc cụ thể chuyện cưới hỏi. Ngày cưới được thống nhất, tiếp đó em thấy hai bên gia đình nói đến thủ tục lễ lạt. Bố mẹ em đề nghị nhà trai chuẩn bị khoảng tiền 20 triệu và một số lễ vật khác. Theo tục lệ ở quê em, khoản tiền thách cưới nhà trai mang tới là bắt buộc, nó thể hiện sự biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục người con gái trước khi về nhà chồng.
Nhà gái vừa đưa ra những yêu cầu thách cưới, bố chồng tương lai đã đập tay xuống bàn nói: “gia đình tôi xin chuyện cưới hỏi" - Ảnh 1.
Vua nghe nha gai yeu cau le lat trong ngay cuoi, bo chong tuong lai lien dap tay xuong ban
Em không biết làm sao để hai bên gia đình giảm bớt căng thẳng đây? (Ảnh minh họa) 
Vừa nghe lời đề nghị đó, bố người yêu em tỏ thái độ khó chịu. Ông yêu cầu bên nhà gái cắt khoản tiền 20 triệu thách cưới và cho rằng không hợp lý. Bố em thì nhất quyết đề nghị bên nhà trai phải chuẩn bị đầy đủ yêu cầu đã đưa ra. Hai bên qua lại vài câu thành ra to tiếng, lúc sau em thấy bố bạn trai đập tay xuống bàn nói: "Đã vậy tôi xin hủy đám cưới này, gia đình tôi không đủ khả năng để chuẩn bị lễ lạt nhà gái yêu cầu".
Trong lúc căng thẳng, em và bạn trai cố làm dịu cơn nóng giận của bố anh ấy. Dù mọi người nói thế nào thì ông nhất quyết không nghe và bắt vợ con lên xe ra về trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Em không biết phải làm sao trong tình huống này nữa.
Để mọi chuyện được êm xuôi, em và người yêu thống nhất sẽ đưa số tiền 20 triệu kia để thêm vào phần chuẩn bị các tráp lễ mang đến nhà gái. Bố anh ấy vẫn không nghe, ông nhất định không đồng ý việc này. Em cũng trao đổi chuyện này với bố mình, nhưng ông nói đó là tục lệ địa phương. Ông không thể làm trái được.
Còn một tháng nữa là đến ngày tổ chức đám cưới của bọn em. Vậy mà hai bên gia đình lại căng thẳng chuyện lễ lạt. Em không biết nên làm gì lúc này, không biết phải nói sao để hai bên bố mẹ thay đổi quan điểm đây? Xin mọi người cho em lời khuyên.
Theo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)