Vừa ly hôn, con dâu chặn liên lạc cả nhà chồng và cái kết

Nhung và Phong cưới nhau sau nửa năm yêu nhau cuồng nhiệt. Cả hai say nhau như điếu đổ, tưởng như cả cuộc đời không bao giờ có thể chán được nhau. Ấy vậy mà chỉ một năm sau khi kết hôn, hai người lại nhận ra không thể nào tiếp tục chung sống.

Nguyên nhân cũng chỉ vì Phong hay nhậu còn Nhung thì lắm lời. Cứ thấy Phong về nhà trong trạng thái ngà ngà, Nhung bắt đầu “tăng xông” và mắng chồng xối xả. Bình thường, Phong lành như đất nhưng có tí rượu vào liền trở nên cục tính và dễ nổi điên, nhất là với những phụ nữ già mồm. Nghe tiếng vợ xoe xóe bên tai đúng lúc đầu óc đang quay cuồng vì men rượu, Phong thẳng tay tát đánh “bốp!” vào mặt người tri kỷ. Thế là Nhung khóc bù lu bù loa đòi ly dị.
Hình minh họa. 
Mỗi lần như vậy, bố mẹ chồng Nhung sống ngay nhà bên cạnh lại hớt hải chạy sang hòa giải. Nhung phải thừa nhận bố mẹ chồng đều là những người rất hiền lành, tử tế, luôn đối xử tốt với mình. Nhưng sau nhiều lần hòa giải thành công, sự hàn gắn nhiệt tình của bố mẹ chồng cũng không thể cứu vãn cuộc hôn nhân tăm tối của vợ chồng Nhung. Không con cái, không tài sản chung nên thủ tục ly hôn của cả hai được tiến hành nhanh, gọn, lẹ, sòng phẳng, rõ ràng, không tranh chấp.
Sau khi ly hôn, Nhung muốn xóa sạch mọi thứ liên quan đến chồng cũ như thể đó là những vết ố mà cô muốn tẩy sạch, không để lại bất cứ dấu vết nào. Nhung chặn số điện thoại của chồng cũ. Tất cả các tài khoản mạng xã hội của chồng cũ như Zalo, Facebook, Viber… Nhung cũng chặn cho bằng hết. Rồi cô ngồi cả ngày hì hục xóa hết những hình ảnh liên quan đến chồng cũ trên Facebook của mình để không ai còn ai nhìn thấy. Vừa xóa Nhung vừa trách thầm: “Lúc yêu nhau đăng hình chi cho lắm để giờ chia tay xóa cả ngày không hết?”.
Không chỉ chặn số điện thoại của chồng cũ, Nhung còn chặn hết số điện thoại của bố mẹ chồng, anh em chồng, cô dì chú bác nhà chồng dù quan hệ giữa cô và họ rất tốt. Lúc Nhung dọn đồ về nhà mẹ đẻ, bố mẹ chồng còn tiễn chân ra tận ngõ dặn thỉnh thoảng về chơi với ông bà cho vui. Thật hiếm có bố mẹ chồng nào lại tốt tính và tình cảm với con dâu như vậy. “Là tại con trai bố mẹ không tốt”, Nhung vừa nghĩ thầm vừa chặn luôn Facebook của ông bà cùng những người liên quan đến chồng cũ.
Tất cả những người liên quan đến Phong đều bị Nhung chặn hết mọi liên hệ. Thậm chí, gặp mẹ chồng, họ hàng nhà chồng ngoài đường, Nhung cũng vờ như không quen biết. Với nhung, chia tay là hết, không còn liên quan gì đến nhau. Cũng may là cả hai chưa có con chứ nếu có, chắc Nhung cũng đưa con đi nơi khác sống để không phải dính dáng gì đến nhà chồng nữa.
Thế nhưng, cuộc đời như trêu ngươi. Một thời gian sau chia tay, Nhung lại thường xuyên nhớ lại những kỷ niệm hạnh phúc của hai người và tò mò không biết chồng cũ sống ra sao. Một lần tình cờ, Nhung bắt gặp chồng cũ đi uống cà phê với một cô gái khác. Không hiểu sao, Nhung rất ghen tức khi thấy cảnh đó dù hai vợ chồng đã đường ai nấy đi.
Không chịu được sự tò mò, Nhung chủ động bỏ chế độ “chặn” rồi nhắn tin cho chồng cũ nhưng với giọng điệu gây sự là chính. Hai người lại đấu khẩu với nhau trên điện thoại. Sau một hồi cãi vã chán chê, Phong đột nhiên hỏi: “Em còn yêu anh không?”. Tin nhắn của chồng khiến Nhung lặng người, cảm xúc trào dâng. Dù có tỏ ra kiêu ngạo thế nào, Nhung cũng không thể dối với lòng mình được nữa. Cô đã nhớ Phong rất nhiều.
Hóa ra, sau khi quyết tâm ly hôn cho bằng được, cả hai chợt nhận ra là họ vẫn còn yêu thương nhau rất nhiều. Chỉ vì cái tôi của hai người quá lớn, không ai nhường ai nên mới đẩy nhau ra tòa. Giờ đây, khi đã thỏa mãn sự hiếu thắng, cả hai mới nhận ra rằng sống thiếu nhau là điều đau khổ và quyết định nối lại tình xưa.
Nhưng việc này đặt Nhung vào một thế khó khi chính tay cô đã công khai chặn liên lạc với tất cả bạn bè, người thân, họ hàng của chồng, giờ quay về thì biết phải làm sao? Có trơ trẽn quá không khi mình đã công khai block Facebook của người ta, coi nhau như người xa lạ mà bây giờ lại bỏ chặn và gửi lời kết bạn lại? Điều này quá khó với một người đầy lòng kiêu hãnh như Nhung. Cô sẽ đối diện thế nào với những người mà mình từng phũ phàng quay lưng?
Theo Thương Thương/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)