Vừa hí hửng đặt váy cưới khủng, cô dâu đã phải vội bán bằng giá cốc trà đá

Nhà chồng tương lai quá tham, quá tính toán, đã vậy anh chồng lại nhất nhất nghe theo ý mẹ thì sau này có lấy nhau, cô gái này cũng khó mà có hạnh phúc được.

Bất kì cô gái nào cũng có mong đợi riêng với hôn nhân nhưng có thể được tóm gọn chung lại trong từ "hạnh phúc". Tuy nhiên, cuộc đời luôn tồn tại những bất ngờ. Có những người lấy chồng xong mới "vỡ mộng", nhưng cũng có những người thậm chí đám cưới còn chưa làm xong đã phải hủy hôn.
Câu chuyện của nàng dâu "hụt" sau đây chính là một ví dụ. Cô nàng còn nửa đùa nửa thật đăng đàn bán cả chiếc váy cưới tự thiết kế khi biết chú rể của mình không như mình kỳ vọng.
"Nếu thanh xuân chỉ như ly trà thì em tình nguyện bán váy cưới để chuộc lại thanh xuân đây. Ai có nhu cầu cứ ibox em, em lấy giá bằng cốc trà vỉa hè thôi. Mà 'váy em chưa mặc một lần' lại là váy thiết kế riêng, chất lượng khỏi bàn luôn ạ.
Nghĩ mà cay đắng các chị ạ. Trên đời không ai như em, hí hửng dồn cả đống tiền đi mua váy xong rồi tới sát ngày cưới lại mang đi bán. Đúng là cười ra nước mắt các chị ạ.
Em với H. yêu nhau từ năm cuối đại học. H. là bí thư của lớp, hiền lành, chịu khó lắm. Năm nào cũng dẫn đầu khoa, nhận học bổng toàn phần. H. tốt nghiệp ra trường bằng giỏi, được giữ lại giảng dạy tại khoa luôn. Lúc em dẫn H. về giới thiệu, bố mẹ em ưng H. vô cùng.
Vua hi hung dat vay cuoi khung, co dau da phai voi ban bang gia coc tra da
Ảnh minh họa. 
Tháng 9 vừa rồi hai bên gia đình gặp gỡ nói chuyện người lớn. Trước mặt bố mẹ H., bố em nói thẳng sẽ cho chúng em mảnh đất ngay mặt phố để làm nhà. Ông bà cũng lo cho một phần tiền xây nhà.
Bố mẹ H. nghe vậy tỏ ra rất hài lòng. Thế nhưng chẳng hiểu về bên đó, mẹ con bàn với nhau thế nào, hôm sau H. gặp em cứ bảo: 'Mẹ anh bảo chúng mình tranh thủ thời gian này đất đang lên, bán đi đưa tiền mẹ giữ cho. Mẹ cho người ta vay nợ, tiền lãi gấp mấy lần ngân hàng. Khi nào đất xuống mình mua mảnh khác, lúc đó xây nhà đắp cửa thế nào thì tùy'. Ôi, nghe H. nói mà em đơ hết cả người, thật sự em không thể tưởng tượng nổi sao anh lại có thể nói với em những lời đó. Đành rằng bố mẹ nói cho chúng em đất, nhưng đấy là phải khi hai đứa cưới rồi, đằng này ăn hỏi còn chưa. Với lại, đó lại còn là ý của mẹ H. nữa thì đúng là buồn cười.
Yêu cầu vô lý đó tất nhiên em không đồng ý. H. thấy vậy cũng tỏ vẻ không vui nhưng em cũng kệ.
Ngày cưới được ấn định, em hí hửng vác hết tiền tiết kiệm ra mua váy cưới thiết kế riêng gần 100 triệu để diện trong ngày cưới. Nghĩ đời người chỉ được làm cô dâu có 1 lần nên em đầu tư hết nấc. Mà em tiết kiệm bao nhiêu năm, tiền không tiêu dịp này thì tiêu dịp nào nữa.
Đợi mãi cũng đến ngày ăn hỏi, trước đó 1 hôm H. đưa em về nhà H. ăn cơm. Vừa ngồi xuống mâm mẹ H. đã hỏi em: 'Thế nào, hai đứa đã bán đất chưa? Đất đang lên giá lắm đó. Mẹ nhờ người hỏi rồi, mảnh đó cũng được gần 2 tỷ đấy. Bán đi, đưa tiền mẹ cho người ta vay lãi cao gấp 3, 4 lần ngân hàng. Có khi chỉ trong hơn năm đã đủ tiền mua mảnh nữa rồi. Chứ 2 đứa còn trẻ, xây nhà làm gì vội. Trước mắt cứ tạm ở nhà thuê, không về nhà ông bà thông gia bên đó ở. Nhà ông bà rộng rãi thế cơ mà'.
Lần này nghe mẹ anh nói thì em choáng hẳn. Không thể im lặng được, em nhẹ nhàng trả lời: 'Dạ cháu nói rõ với anh H. rồi, đất đó bố mẹ cho cháu sẽ không bao giờ bán. Nếu anh H. không thích xây nhà thì cháu sẽ trả lại bố mẹ. Chứ bán đất cho người ta vãy lãi suất cao như thế rủi ro cao lắm. Cháu không làm vậy được".
Vua hi hung dat vay cuoi khung, co dau da phai voi ban bang gia coc tra da-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Em vừa nói dứt câu, mẹ H. liền ném đôi đũa xuống mâm, chẹp miệng đứng dậy về phòng. H. thì nhăn mày kéo em ra cổng hằn học bảo em là không biết điều. Chưa cưới đã cãi ý mẹ chồng, vậy là hỗn. Đã thế H. còn dằn mặt em thế này: 'Từ bé mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà này đều do 1 tay mẹ sắp đặt. Anh chưa bao giờ làm trái ý mẹ. Thế nên sau này em về làm dâu đừng có làm trái lại nề nếp gia đình anh. Em suy nghĩ kỹ, nếu không khỏi cưới'.
Nghe tới đây em điên hẳn, không chần chừ em quay ngoắt mặt nhìn H. cười nhẹ 1 cái rồi tuyên bố: 'Duyên tôi với anh tới đây chấm hết'.
Vậy là em gọi taxi về. Tới nhà em thông báo hủy hôn với bố mẹ, cả hai đều tán thành với em. Họ bảo không ngờ H. lại bảo thủ, nghe mẹ tới vậy. Em có lấy cũng khó hạnh phúc. Thế nên không cưới nữa, em quyết bán váy cưới đây. Váy em xịn xò cực kỳ luôn, chị em nào sắp lấy chồng cứ ibox cho em nhé".
Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, hầu hết mọi người đều thấy thất vọng với cách hành xử của mẹ con nhà chú rể tương lai kia. Bước vào một gia đình mà từ chồng đến mẹ chồng đều tham lam, tính toán thì tương lai cô cũng chẳng thể nào hạnh phúc được:
- Chúc mừng chị đã tỉnh táo đúng lúc, kịp dừng chân trước bờ vực. Có về gia đình đó rồi cũng sẽ bất hạnh thôi.
- Thế kỉ bao nhiêu rồi mà còn có loại đàn ông núp váy mẹ thế nhỉ?
- Ôi tưởng anh ta có ăn học thông minh thế nào, giờ còn tin vào mấy cái chuyện cho vay lấy lãi cao của các bà lớn tuổi, bao nhiêu tấm gương mất trắng thế còn không sáng mắt ra. Thiển cận đến thế là cùng!
- Mẹ chồng độc đoán, hám lợi, vô duyên. Chồng không có chính kiến, gia trưởng, bảo thủ, tầm nhìn hạn hẹp. Combo bất hạnh của thế kỉ đây rồi. Mình chưa muốn lấy chồng nên không mua váy, nhưng bạn cần người uống trà đá cùng thì mình sẵn sàng đây.
Hiện tại câu chuyện vẫn được cư dân mạng bàn tán xôn xao.
>>> Xem thêm video: Cuộc thi thiết kế áo cưới bằng giấy vệ sinh

Nguồn: VTC 14.

Theo Dung (SHTT)

>> xem thêm

Bình luận(0)