Vợ trẻ bị "sốc toàn tập" với hành động của người chồng thọt chân

Luyến an phận với một người chồng tàn tật để được ở gần bố mẹ đẻ. Nào ngờ, ngay trong đêm tân hôn, chồng đã làm cô bất ngờ.

Ngày đó, Luyến đã yêu say đắm một thanh niên cao to khỏe mạnh, có địa vị xã hội. Anh là mẫu ngườimà nhiều cô gái mong ước. Tưởng tình yêu của cô sẽ đơm hoa kết trái. Nào ngờ, mọi chuyện đã rẽ sang một hướng khác.
Sau khi chia tay người yêu cũ, Luyến phải chật vật, khó khăn lắm trong cuộc sống của mình vì tâm trí của cô lúc nào cũng nhớ tới người cũ - người đã bỏ cô để chạy theo tiền tài và danh vọng trong tương lai. Khi ấy, theo kế hoạch thì cuối năm, cô sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Ấy vậy mà anh nỡ bỏ cô để theo đuổi cô con gái của ông giám đốc công ty nhằm sớm được thăng chức. Vì hận tình, Luyến tuyên bố sẽ không lấy chồng.
Thế nhưng duyên số run rủi lại đưa Luyến đến với Phong, người đàn ông đã ngoài 40 tuổi, bị thọt 1 chân vì tai nạn giao thông. Phong là hàng xóm nhà Luyến, nhưng chẳng mấy khi 2 anh em gặp mặt và trò chuyện. Một phần là do tuổi tác cách xa nhau gần 20 tuổi, một phần là do Phong bị vậy nên chẳng mấy khi muốn giao tiếp với mọi người.
Vo tre bi
Cô bất ngờ và ngưỡng mộ chồng hơn bao giờ hết (Ảnh minh họa) 
Trong một lần mạng intenet nhà Luyến bị hỏng, cô phải sang nhà Phong xin mật khẩu để dùng nhờ mạng nhà anh. Cô và anh đã quen nhau từ đó. Họ bắt đầu trò chuyện mỗi ngày.
Thời gian đầu, 2 người họ chỉ đơn thuần là nói chuyện qua tin nhắn chat facebook. Lâu dần Phong nảy sinh tình cảm và bắt đầu tấn công Luyến. Luyến nhận ra việc này và cô bắt đầu tránh mặt Phong. Thế nhưng Phong vẫn kiên trì tấn công và nhận được sự chào đón từ phía gia đình Luyến.
Bố mẹ cô nói: “Chẳng gì bằng lấy chồng gần, tuy Phong có hơi không hoàn hảo một tẹo nhưng được cái chân thành và yêu con. Con gái chỉ cần tìm được người thật lòng với mình thôi con ạ!”.
Luyến cũng thuận theo lời bố mẹ và cho Phong cơ hội. Luyến quyết định nhận lời yêu và làm vợ Phong mặc dù trong lòng còn nhiều điều trắc ẩn. Lúc này, Luyến nghĩ, lấy chồng cho xong, cho có chồng, cho xong cái phận đời con gái hẩm hiu của mình. Luyến an phận với một người chồng tàn tật để được ở gần bố mẹ đẻ.
Ngày cưới đến, tất cả đều vui mừng hoan hỉ đặc biệt là họ nhà trai. Riêng chỉ có mình Luyến là không thể nở một nụ cười vì có phần xấu hổ và nghĩ tới người cũ mà tủi phận.
Rồi một bất ngờ lớn đến với cô dâu mới. Ngay trong đêm tân hôn, Phong nói với Luyến đi với anh có chút việc. Anh gọi taxi để 2 vợ chồng lên phố. Luyến hồi hộp hỏi chồng, nhưng anh quyết giữ bí mật đến phút cuối.
Xe dừng trước cổng một căn nhà 3 tầng khang trang. Luyến chưa hiểu chuyện gì thì Phong lên tiếng: “Đó là nhà của vợ chồng mình, đó là công sức của anh bao lâu tiết kiệm để có ngày được đón em về ở cùng”. Một thứ cảm xúc mới đang lan tỏa trong Luyến, cô bất ngờ và ngưỡng mộ chồng thọt chân hơn bao giờ hết. 
Sau này, cô mới biết, từ ngày chồng bị tai nạn, anh không hề nghỉ việc, “ở nhà ru rú” như người ta vẫn nói mà anh vẫn duy trì công việc của mình bằng cách làm online. Cùng lúc anh làm kế toán cho hàng chục công ty và có mức thu nhập tốt.
Nhưng tất cả anh, anh đều muốn giấu kín. Anh muốn tìm cho mình một người con gái thật lòng yêu thương chứ không nhìn vào vật chất mà đánh giá tình cảm. Nói đến đây, Luyến thấy khóe mắt mình cay cay, vì thật lòng trước cưới, cô cũng đâu có thực sự yêu anh. Nhưng từ giờ có lẽ cô sẽ thay đổi, thay đổi để xứng đáng với những gì anh dành cho cô. Cô sẽ bắt đầu một cuộc sống mới hạnh phúc bên Phong đến cuối con đường.
Theo Phương Hà/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)