Vợ mở lối nhỏ cho chồng ngoại tình tự tìm về

“Khi đã tuyệt vọng về chồng, tôi bình tĩnh viết đơn ly hôn, chuyển hết đồ cá nhân về quê và nhắn anh về lấy đơn ra toà án nộp. Để lại cho chồng tôi căn nhà tan hoang, lạnh lẽo, vậy mà điều bất ngờ đã đến…”.

“Chuyện buồn xảy ra cũng gần 10 năm rồi, giờ đây gia đình tôi rất hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ. Tất nhiên, sau thời gian đó, cũng mất khoảng 3 năm, tôi mới hoàn toàn tha thứ được cho chồng, cảm giác vợ chồng yêu nhau mới dần trở lại bình thường” - Nguyễn Thu Hạ, ở Vĩnh Phúc, kể. Chị cho biết: “Giả sử, nếu năm đó tôi đánh ghen, chửi bới cô bồ ấy tùm lum, làm ầm ĩ hàng xóm, công ty chồng biết, chắc mọi chuyện giờ đã khác. Chồng tôi có lẽ sẽ đứng ra bảo vệ cô bồ và chuyện ly hôn chắc đã xong lâu rồi”.
Hạ tâm sự, chị kết hôn năm 24 tuổi, vợ chồng chỉ hạnh phúc với nhau năm đầu tiên, vẫn còn trong kế hoạch chưa vội sinh con, để vợ chồng ổn định kinh tế thêm một thời gian nữa. Chỉ sau đó 1 năm, chồng Hạ đã ngoại tình cùng cô gái trẻ làm cùng công ty anh. “Biết được sự thật bị chồng phản bội, tôi đau khổ tột cùng. Chồng tôi không những chẳng ăn năn mà còn tỏ ra khó chịu, anh dứt tay vợ ra, bỏ nhà đi cả tháng không về và chặn luôn số điện thoại của vợ” - Hạ nhắc lại chuyện buồn của vợ chồng.
Sinh ra ở miền quê Trung du, Hạ vốn khá lành tính, cô chỉ biết khóc thầm và lặng lẽ đón chịu nỗi đau bị chồng phản bội. Cô không dám nói với gia đình, bạn bè về “tật xấu” của chồng, về sự đổ vỡ hạnh phúc quá sớm khi tổ ấm chưa kịp xây đắp. Một điều thật bi hài, nực cười hơn là sau 2 tháng chồng bỏ đi, Hạ còn chưa biết anh ta đang cùng bồ ở đâu, thì cô bồ của chồng bất ngờ liên hệ với Hạ vừa xin lỗi, vừa khóc lóc: “Chị ơi, em biết em có lỗi rất nhiều với chị, nhưng em và chồng chị không thể sống thiếu nhau, xin chị hãy buông tay anh ấy, hãy nhường lại anh ấy cho em".
Vo mo loi nho cho chong ngoai tinh tu tim ve
Ảnh minh họa 
“Tôi biết chắc chắn chồng tôi thời gian đó đang ở bên cô ta, coi cô ta là tất cả, nên cô ta mới trơ trẽn nói với tôi những điều như vậy” - Hạ nhớ lại cuộc điện thoại lạ đời nhất mà chị từng nhận được.
Nhận cuộc điện thoại lạ, Hạ không đáp lại một lời nào, chị lặng lẽ nuốt nước mắt: “Hàng ngày tôi cứ đi làm cho khuây khoả, nhưng tối về đến nhà chỉ ngồi khóc một mình. Tôi cứ ngồi lặng ở ghế, ở góc giường vài giờ đồng hồ chỉ để khóc, mà chẳng biết phải làm sao để tự cứu mình ra khỏi hoàn cảnh này, để trái tim mình bớt nhói đau?”.
Khóc chán rồi Hạ dần bình tĩnh lại. Chồng bỏ đi sống với bồ đã 8 tháng, cũng ngần ấy thời gian Hạ ngóng đợi anh quay về, rồi lại thất vọng cùng căn nhà vẫn vắng lặng, tình yêu dành cho chồng dần lụi tàn “Tôi cứ tự dằn vặt chính mình, nếu cứ sống thế này, chắc tôi bị trầm cảm mà chết mất. Tôi đành chủ động viết đơn ly hôn và xin nghỉ làm, về quê với bố mẹ tìm công việc mới” - Hạ chia sẻ.
“Tuy nhiên, sau nhiều ngày tháng bỏ nhà đi theo bồ, giờ anh lại chủ động liên lạc, nhắn tin bảo tôi quay về. Anh nói không muốn ly hôn và xin vợ hãy cho anh cơ hội để chuộc lỗi với vợ” - Hạ kể.
Ngay lúc đó, chị chưa thể trả lời chồng, vì lòng tin dành cho anh bị tổn thương ghê gớm. Chồng chị tự chuyển việc sang công ty khác, chia tay cô bồ đó.
Thấy anh gọi điện nhưng chị giận run người, không muốn nghe, cũng không buồn trả lời tin nhắn của chồng. Chị bảo: “Lúc đó, tôi vẫn vô cùng tổn thương, thất vọng. Cứ nghĩ đến cảnh 8 tháng qua tôi vật lộn với cô đơn một mình, còn anh bỏ tôi để đến với cô gái trẻ kia mà thấy khó có thể tha thứ. Đôi lúc tôi nghĩ, thà anh cứ ly hôn, chắc nỗi đau của tôi cũng dần nguôi ngoai”.
“Nhưng vì tôi còn yêu anh, bố mẹ cũng khuyên tôi cho anh thêm cơ hội, nếu thực sự vợ chồng hết duyên thì ly hôn cũng chưa muộn. Tôi cũng vì tiếc quãng thời gian 4 năm yêu nhau đầy dư vị trước khi cưới, nên đã cho chồng thêm thời gian chứng minh bản thân” - Hạ cho biết.
“Khi tôi quay trở lại, căn nhà đã được dọn sạch sẽ, chăm chút, anh còn để lọ hoa hồng nhỏ để ở góc bàn trang điểm, loại hoa mà tôi vẫn yêu thích, trái tim tôi bỗng nghẹn ngào. Thời gian mới quay lại, tôi vẫn phải cố để cả anh và tôi “làm quen lại với nhau, tôi phải vờ như không có gì xảy ra, dù thi thoảng trái tim tôi vẫn gợn lên nỗi đau…” - Hạ cười nhẹ nhàng nhớ lại.
“Cho đến bây giờ, tôi không bao giờ nhắc lại chuyện cũ, nhưng thi thoảng thấy tivi, đài báo nhắc chuyện đánh ghen, tôi lại trêu chồng: "Có lẽ vì em hiền quá, nên anh không bỏ em đi được”.
“Tôi tin lúc đó tôi không đánh ghen ầm ĩ là sáng suốt. Tôi cho anh cơ hội quay lại cũng thật đúng đắn, vì hiện giờ tôi đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ cùng anh. Anh thật sự ăn năn, hối lỗi, dành toàn tâm, toàn ý chăm lo cho vợ con, không khi nào để vợ phải mảy may suy nghĩ, buồn phiền vì chồng nữa” - Hạ cười hạnh phúc và thở phào về quyết định sáng suốt trong đời, chị đã mở lối nhỏ cho chồng sau cơn “say nắng”, để anh tự tìm về mái ấm nhỏ.
Theo Bảo Vy/PNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)