Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi thì sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn?

Sự chênh lệch tuổi tác giữa vợ và chồng là một trong những yếu tố quyết định đến hạnh phúc gia đình.

Vợ nhỏ hơn chồng 3-7 tuổi
Đây là độ tuổi phù hợp nhất cho các khái niệm hôn nhân truyền thống ở Việt Nam. Nhỏ hơn chồng từ 3-7 tuổi, người phụ nữ thể hiện sự nữ tính và mong muốn được bảo vệ và yêu thương. Người chồng lớn hơn vợ vài tuổi sẽ có tâm lý trưởng thành và có sự nghiệp vững vàng, ổn định đủ để lo cho cuộc sống gia đình. Khi về chung một nhà, người vợ còn rất trẻ trong khi người chồng đã đủ trưởng thành và tích lũy đủ kinh nghiệm sống, có thể giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình. Thông thường, trong những gia đình kiểu này, người chồng thường coi vợ như "con gái lớn", hết mực yêu thương, cưng chiều vợ.
Vo chong chenh lech bao nhieu tuoi thi se co cuoc hon nhan vien man?
Ảnh minh họa. 
Vợ chồng bằng tuổi
Có nhiều cặp vợ chồng như vậy. Họ đi học, lớn lên cùng nhau hoặc là những người bạn cũ đã ở bên nhau nhiều năm. Họ là những người có chung quan điểm, chung sở thích. Và cũng bởi vì họ cùng tuổi nên không tồn tại khoảng cách thế hệ. Tuy nhiên, ở những cặp vợ chồng cùng tuổi nhau, người vợ thường có suy nghĩ già hơn so với tuổi trong khi người chồng vẫn còn giữ suy nghĩ khá trẻ con, vì vậy đôi khi họ sẽ xảy ra mâu thuẫn.
Vợ lớn hơn chồng 3-7 tuổi
Với sự tiến bộ của thời đại, chuyện tình “chị- em” đã trở nên rất bình thường. Phụ nữ lớn tuổi hơn chồng thường hiền lành và trưởng thành hơn. Có thể hiểu rằng, người đàn ông làm việc bên ngoài vất vả, họ cần một vòng tay ấm áp để trở về và người vợ hơn tuổi sẽ là người mang đến cho họ vòng tay đó. Đối với một người chồng nhỏ tuổi hơn mình, một người vợ vừa là người yêu, vừa là chị gái. Hơn nữa, phụ nữ lớn tuổi hơn thường trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Khi chồng gặp khó khăn, họ có thể đưa ra những lời tư vấn hữu ích cho chồng.
Theo Quỳnh Trang/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)