Vợ cấm vận chỉ vì tôi trót làm việc "tày đình" trong ngày nghỉ lễ

Biết tính vợ rất sĩ diện với mọi người, nhất là bên nhà bố mẹ đẻ nên tôi cũng cố gắng để khiến nàng “phổng mũi” nhất có thể mỗi khi có dịp cần thể hiện.

Vợ tôi kém tôi 6 tuổi và chúng tôi mới cưới được hơn một năm, tôi khá chiều vợ nên đời sống vợ chồng rất hạnh phúc và tốt đẹp.
Có vợ trẻ đẹp và xinh xắn nên tôi rất tự hào khi sánh đôi bên cô ấy. Mỗi khi hội họp, tôi thường rủ vợ đi cùng để có cơ hội “phổng mũi” với bạn bè. Tôi là giám đốc chi nhánh ở một ngân hàng nên thu nhập cũng ổn, những sở thích như giày dép, váy vóc của nàng tôi đều chiều được hết.
Tôi khá chiều vợ nên đời sống vợ chồng rất hạnh phúc và tốt đẹp. (Ảnh minh họa). 
Nàng là nhân viên hành chính ở một công ty chuyên về thiết kế, thu nhập chẳng đáng là bao, tôi không bao giờ hỏi tới, nàng muốn dùng vào việc gì cũng được. Nói như vậy để các bạn biết tính tôi khá thoáng chứ không phải là thể loại đàn ông tiết kiệm hay soi mói.
Biết tính vợ rất sĩ diện với mọi người, nhất là bên nhà bố mẹ đẻ nên tôi cũng cố gắng để khiến nàng “phổng mũi” nhất có thể mỗi khi có dịp cần thể hiện.
Dịp Tết nhất, tôi biếu bố mẹ mình bao nhiêu tiền thì cũng biếu bố mẹ vợ từng đấy, quà cáp thì tôi còn để ý hơn, chai rượu quý nhất cũng gửi sang bên bố mẹ nàng. Nhà vợ có giỗ tôi còn vất vả gấp ngàn lần bên nhà mình, toàn bộ tiền làm giỗ là do tôi bỏ ra đóng góp cả, thế nhưng tôi chưa một lần kể lể với ai.
Chỉ có một điều tôi hơi nghĩ ngợi đấy là ngoài vợ tôi, bố mẹ nàng còn 2 người con nữa là anh trai và chị gái của nàng nhưng bao nhiêu công to việc lớn trong nhà lại đều đến tay vợ chồng tôi cả.
Cách đây 2 tuần, nàng bảo với tôi là bố mẹ nàng mới hỏng điều hòa, cuối tuần nào chúng tôi tranh thủ vào siêu thị sắm cái thật xịn về biếu ông bà, tôi cũng ậm ừ cho qua vì nghĩ trời đang mát, điều hòa cũng không quá cần thiết, lúc nào tiện thì mua cũng chẳng sao.
1 tuần trôi qua, nàng lại nhắc tôi về chuyện cái điều hòa đó, sẵn bực dọc trong người vì chuyện ở chỗ làm chưa giải quyết xong tôi nói đại là: “Anh hết tiền rồi, để tháng sau hay tháng sau nữa mua thì có làm sao đâu, chưa nắng nóng mà em cứ giục anh thế nhỉ”.
Nàng quay sang giận tôi và nói con rể mà chẳng biết quan tâm đến bố mẹ vợ, hết tiền thì phải nói ra để nàng còn biết đường tiết kiệm. Tối đó nàng nhất định không cho tôi đụng vào người, cả đêm cứ thút thít, tôi quay sang ôm thì gạt tay đi rất phũ phàng.
Đến lúc tôi tiết lộ là đã đặt vé và khách sạn cho vợ chồng đi nghỉ Phú Quốc vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thì nàng sung sướng, quay sang ôm chầm lấy tôi và cũng hết giận luôn.
Mấy hôm trước, chúng tôi sang nhà bố mẹ tôi ăn cơm, thấy bố mẹ tôi hào hứng với chuyến du lịch đi Pháp vào đúng dịp nghỉ lễ. Mẹ tôi còn hỏi vợ tôi thích gì bà sẽ chọn cho, đợt đi chơi này, chồng tôi tài trợ toàn bộ nên nàng có thích nước hoa hay thời trang gì cứ nói. Tôi thấy nàng khó chịu ra mặt lại tưởng nàng so bì với ông bà vì được đi du lịch nước ngoài còn nàng chỉ được đi trong nước.
“Hóa ra anh hết tiền mua điều hòa cho bố mẹ em vì còn phải tài trợ tiền cho bố mẹ anh đi du lịch nước ngoài. Anh làm em buồn quá, không ngờ anh lại như vậy. Từ giờ anh đừng đụng vào người em, em lãnh cảm rồi”, lời vợ nói như sét đánh ngang tai tôi.
Vợ tôi mà giận thì rất khó dỗ, tôi giải thích có hợp tình, hợp lý đến đâu nàng cũng chẳng tiếp thu. Lấy nhau hơn 1 năm mà chưa có em bé, tôi hy vọng sau đợt đi chơi này, 2 vợ chồng có tin vui mà giờ lại bị “cấm vận” thì tôi biết làm thế nào bây giờ?
Theo A.Q/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)