Vợ bỏ đi 3 năm quay về đòi ly hôn, phải làm sao?

Tôi đã vui mừng khôn xiết, tôi cứ nghĩ cả gia đình sẽ đoàn tụ, con tôi sẽ lại có mẹ. Tuy nhiên, cô ấy lại xin lỗi và mong tôi hãy chấp thuận ly hôn, vì cô ấy đã có người đàn ông khác.

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện đang một mình nuôi con gái 3 tuổi.
Trước kia, vì kinh tế khó khăn nên sau khi con chào đời, tôi phải để vợ con ở nhà cùng mẹ già để vào Nam làm công nhân. Tuy nhiên, khi tôi vừa đi chưa được một tháng thì vợ tôi cũng bỏ đi. Mẹ tôi già yếu nên không đủ sức trông cháu, còn bố mẹ vợ thì đã qua đời khi cô ấy học cấp 3 nên tôi phải về quê để trông con. Tôi cũng đã đăng tin tìm vợ, rồi về tận quê cô ấy ở Yên Bái để hỏi các bác của cô ấy có biết tin gì không, nhưng ai cũng trả lời là: “Không rõ”.
Tôi đã cố liên lạc với những người cô ấy quen ở Hà Nội nhưng cũng chẳng có thông tin gì. Từ đó, tôi mở hàng nước kiếm tiền nuôic con và chăm mẹ già. Thi thoảng, ai thuê việc gì thì tôi làm để có thêm thu nhập.
Bẵng đi 3 năm trôi qua, giờ đây con gái tôi đã đi học mẫu giáo, cháu ngoan ngoãn và vâng lời bố.
Tâm sự - Vợ bỏ đi 3 năm quay về đòi ly hôn, phải làm sao?
 Cô ấy đòi ly hôn vì có người khác, tôi phải làm sao đây (Ảnh minh họa).
Khi bố con tôi đã quen dần với cuộc sống mới thì vợ tôi bỗng quay về. Tôi đã vui mừng khôn xiết, tôi cứ nghĩ cả gia đình sẽ đoàn tụ, con tôi sẽ lại có mẹ. Tuy nhiên, cô ấy lại xin lỗi và mong tôi hãy chấp thuận ly hôn, vì cô ấy đã có người đàn ông khác. Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi có nên cầu xin, níu kéo để con tôi có mẹ?(Nguyễn Trí Tú, 29 tuổi, Hà Nội).
Chuyên gia tâm lý Minh Anh tư vấn:
Chào Trí Tú! Qua những dòng chia sẻ tôi cảm nhận được sự hoang mang, lo lắng của bạn khi hôn nhân rơi vào bước đường cùng. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề, bạn nên hỏi rõ cô ấy lý do vì sao cô ấy bỗng dưng bỏ đi lâu năm như thế? Sau đó, hãy nói chuyện thẳng thắn với cô ấy, dù vì lý do gì đi chăng nữa thì việc bỏ đi để lại mẹ già và con nhỏ như thế là không thể chấp nhận được. Điều này cho thấy cô ấy là người phụ nữ vô trách nhiệm và không trân trọng hạnh phúc gia đình. Thậm chí, cô ấy cô ấy còn nói ra sự thật đã có người khác, khiến trái tim anh tổn thương, hôn nhân đổ vỡ.
Trong trường hợp này, tôi nghĩ bạn nên chấp nhận ly hôn để cô ấy tìm hạnh phúc mới bởi cô ấy không còn muốn trở về bên bạn. Có thể bước đầu bạn và con sẽ gặp khó khăn, nhưng tôi tin bạn sẽ sớm vượt qua. Bao năm qua cô ấy đã không làm tròn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ với hai bố con bạn. Đến bây giờ, cô ấy quay lại không phải để chờ mong sự tha thứ, đón nhận mà là mong một sự giải thoát.
Người ta vẫn nói “giữ được người ở chứ không ai giữ được người đi”. Một khi cô ấy đã muốn dứt khoát, rõ ràng thì dù bạn có làm gì đi chăng nữa hạnh phúc vẫn không thể trở về nguyên vẹn như xưa. Chúc bạn mạnh mẽ sáng suốt!
Theo Thanh Bình/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)