Vợ bỉm sửa ra "chiêu độc" khiến chồng ngoại tình thay đổi ý định

Sau khi đọc tin nhắn từ điện thoại của chồng, Nhung đã dành hẳn 2 ngày để "đả thông tư tưởng" và lên kế hoạch giữ chồng.

Toàn và Nhung yêu nhau từ những ngày còn học đại học. Ngày đó, anh là một trong những sinh viên đẹp trai và học giỏi nhất khoa còn cô là hoa khôi của trường. Vì vậy mà chuyện tình yêu của họ còn được xem là một trong những mối tình đẹp nhất từ ngày thành lập trường đến nay.
Có rất nhiều người ngưỡng mộ cặp đôi này nhưng cũng không ít người ghen tị và buông lời khó nghe. Họ cho rằng tình yêu sinh viên chỉ đẹp khi còn đi học chứ ra trường, ra đời là sẽ thay đổi ngay thôi. Thế nhưng bằng tình yêu chân thành cũng như sự cố gắng của cả hai, sau khi tốt nghiệp không lâu, họ đã được bố mẹ cho phép về chung một nhà.
Thời gian đầu, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ gặp rất nhiều vất vả vì lương thấp, phải ở nhà thuê nhưng lại vô cùng hạnh phúc. Mỗi sáng họ hôn nhau trước khi đi làm và tối về cùng nhau nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa.
Vo bim sua ra
(Ảnh minh họa) 
Nhưng đến khi Toàn và Nhung đón đứa con đầu lòng thì mới thực sự là khó khăn. Con cái nheo nhóc, công việc áp lực, hàng nghìn thứ đắt đỏ phải chi tiêu khiến cho vợ chồng trẻ cảm thấy mệt mỏi. Trong khi Toàn lao đầu vào công việc, đi sớm về muộn để kiếm thêm chút tiền thì Nhung dồn toàn tâm toàn ý chăm con và gia đình. Ai cũng có những mệt mỏi của riêng mình nên họ chẳng còn âu yếm như lúc ban đầu từ lúc nào chẳng hay.
Hôm đó, Toàn đi làm về khá muộn. Khi anh đang tắm sau một ngày làm việc vất vả thì Nhung thấy điện thoại của chồng có tin nhắn. Cô thầm nghĩ: "Ai mà lại nhắn tin lúc nửa đêm nửa hôm thế này nhỉ?". Không khỏi tò mò, cô liếc mắt qua nhìn và đập và mắt là dòng chữ: "Anh ngủ ngoan nha!" được gửi từ một người có tên là "Em Thương Đối Tác".
Lúc này, sự nghi ngờ trong Nhung lại càng trỗi dậy. Bởi đối tác thì liên lạc công việc thôi chứ nhắn tin muộn thế này làm gì. Đã thế lại còn lời lẽ ngọt ngào như thế nữa, chắc chắn là có vấn đề.
Nghĩ là làm, Nhung liền mở điện thoại của chồng ra kiểm tra. Trong phần tin nhắn giữa 2 người này đều là những dòng chữ, câu từ rất tình cảm. Cô bất ngờ vô cùng bởi chỉ có 2 khả năng xảy ra, hoặc là Toàn đang ngoại tình hoặc là sắp ngoại tình với người tên Thương này. Tuy nhiên cô không vội vàng làm um lên vì con nhỏ vẫn đang ngủ mà lặng lẽ xóa tin nhắn mới nhất kia đi và để điện thoại lại chỗ cũ.
Hai ngày sau, Nhung dành trọn thời gian để suy nghĩ về lý do tại sao Toàn lại thay đổi như vậy. Và sau khi "đả thông tư tưởng" thì cô bắt đầu chiến dịch thay đổi để giữ chồng. Đầu tiên cô tỏ ra bình thản trước mọi hành động của chồng, không mặn mà cũng chẳng thờ ơ. Sau đó cô bàn với chồng về việc gửi con đi trẻ thêm giờ và gửi cả ngày thứ 7 với lý do sẽ nhận việc làm thêm.
Dù có vẻ không hài lòng nhưng Toàn cũng chẳng thể phản đối. Có nhiều thời gian hơn, Nhung bắt đầu chăm chút ngoại hình hơn. Mỗi lần ra ngoài, cô chú ý váy vóc, tóc tai và xịt nước hoa nhẹ nhàng nhưng không kém phần quyến rũ. Mà ông bà ta lại có câu "gái một con trông mòn con mắt", thấy vợ càng ngày càng xinh đẹp, Toàn không khỏi thắc mắc:
- Dạo này em có vẻ rảnh mà lại gửi con thêm giờ thế?
- Rảnh là rảnh thế nào? Con cứng cáp rồi thì em cho đi trẻ để còn đi làm kiếm thêm chứ sao. Anh thấy không ổn thì đón con về đúng giờ đi.
- Kiếm thêm thì kiếm thêm chứ sao em phải chăm chút bề ngoài như vậy? Ngày nào cũng váy vóc, trang điểm.
- Chẳng phải đàn ông ai cũng thích phụ nữ xinh đẹp à? Anh có khi nào nghĩ sẽ hợp tác với một đối tác lôi thôi, bù xù và chua lét mùi sữa không?
Nhắc đến chuyện đối tác, Toàn có vẻ giật mình chột dạ, dường như anh đã lờ mờ hiểu ra Nhung đang ám chỉ điều gì. Sau lần đó, anh đi làm về đúng giờ, thường xuyên giúp vợ việc nhà, chăm sóc con cái và quan tâm vợ nhiều hơn. Đặc biệt, sau đó thỉnh thoảng Nhung có lén kiểm tra điện thoại của chồng thì thấy anh không còn liên lạc tình cảm với người tên Thương kia nữa.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)