Vợ bầu ám ảnh cùng cực vì hành động lạ của chồng

Tôi thật sự quá chán nản cuộc hôn nhân không tiếng cười này. Thậm chí tôi chỉ muốn ôm đồ về nhà mẹ đẻ để khỏi phải nhìn thấy mặt chồng nữa.

Tôi và chồng mới cưới được hơn nửa năm nay. Trước đó chúng tôi quen nhau được gần hai tháng. Vì tuổi cả hai đều lớn nên chúng tôi cưới luôn mà không tìm hiểu thêm. Giờ tôi mới nhận thấy đó là sai lầm lớn nhất.
Hiện tại tôi đang mang thai 3 tháng nhưng tâm trạng lúc nào cũng u uất buồn phiền. Nếu không vì con, có lẽ tôi đã nộp đơn ly hôn vì không thể chịu nổi không khí ngột ngạt trong nhà nữa. Chồng tôi đi làm thì thôi, về tới nhà là "trưng" ra bộ mặt đưa đám. Tôi hỏi thì anh nói, không thì thôi.
Vo bau am anh cung cuc vi hanh dong la cua chong
Ảnh minh họa. 
Ban đầu tôi còn chủ động hỏi han, sau thì tôi chán nản nên không chủ động nữa. Tôi im lặng một tuần là chồng tôi im lặng một tuần. Tôi im lặng một tháng là anh im lặng một tháng. Đêm đến, hai chúng tôi cùng giường mà hai gối hai chăn. Chúng tôi ở riêng nên cả ngày chẳng nghe tiếng ai ngoài tiếng tivi. Tôi chỉ muốn về nhà mẹ đẻ ở luôn thôi.
Tôi đi làm còn thấy vui vẻ hơn ở nhà. Thậm chí tôi còn cảm thấy ám ảnh khi nghĩ tới việc về nhà. Thấy tôi có bầu mà tâm trạng buồn chán, ủ rũ, bạn bè tôi cũng khuyên can nhiều nhưng tôi không sao vui nổi. Thà không có chồng còn hơn có chồng mà như không có. Vợ bầu bì mà anh cũng chẳng hỏi han đến. Tôi nhờ chồng đi mua sữa bầu anh cũng không đi. Không lẽ đang có thai mà lại ly hôn sao? Mà sống như vậy mãi tôi không chịu nổi mất.
Chuyên gia tư vấn:
Chào bạn,
Chắc bạn cũng nhận thấy cái sai đầu tiên của bạn chính là cưới quá vội. Lẽ ra bạn nên cho cả hai thêm thời gian tìm hiểu kĩ càng trước khi tiến đến hôn nhân. Bởi hôn nhân không đơn thuần chỉ là tình yêu mà còn nhiều thứ khác, trong đó có cả sự quan tâm, ngọt ngào, vun vén hạnh phúc của cả hai.
Bạn ạ, có lẽ bạn đang có thai nên tâm trạng cũng thay đổi hơn. Bạn dễ tủi thân, dễ hờn trách, khóc lóc và nhạy cảm hơn. Chính vì thế phụ nữ có thai cần nhận được sự quan tâm của chồng. Nhưng bạn lại không có được điều đó càng khiến bạn thiệt thòi và tủi thân hơn nữa. Càng tủi thân, bạn càng suy nghĩ tiêu cực và luôn muốn ly hôn. Nhưng bạn ạ, trước khi đưa ra quyết định ly hôn, bạn nên tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân này đã.
Có thể anh ấy vẫn chưa kịp thích nghi với cuộc sống hôn nhân mới mẻ, hoặc anh ấy đang có vấn đề khó khăn nhưng không thể nói với vợ. Bạn hãy tìm hiểu cho kĩ trước khi quyết định.
Hãy trao đổi thẳng thắn với chồng về tâm trạng của bản thân. Nếu không có cơ hội nói trực tiếp, bạn có thể nhắn tin, gửi mail. Nếu anh ấy đã biết tâm trạng, cảm xúc ngột ngạt, bi thương của vợ mà không thay đổi, bạn hãy về nhà mẹ đẻ dưỡng thai một thời gian. Bây giờ bạn đang có thai nên sẽ dễ dàng đi hơn mà chồng bạn không bắt bẻ được. Trương thời gian đó, bạn nên quan sát cách đối xử của chồng với mình rồi đưa ra quyết định bạn nhé!
Chúc bạn và bé khỏe mạnh.
Theo Hướng Dương /Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)