Vì sao đa số đàn ông có vợ rồi là đối xử khác hẳn khi yêu?

Không ít ông chồng trong thời kỳ vợ mang bầu và chăm con nhỏ, do không thỏa mãn nhu cầu tình dục nên đã đi tìm các mối quan hệ ngoài luồng để “cải thiện”.

Chuyện vợ chồng Hoa – Tuấn ở Hoàng Mai, Hà Nội là một ví dụ điển hình. Trong thời gian vợ mang bầu, do không được thỏa mãn nhu cầu về đời sống chăn gối vợ chồng nên Tuấn đã ngoại tình. Trong khi hầu hết đàn ông “ra ngoài giải quyết nhu cầu” về nhà vợ vẫn là số 1 thì Tuấn lại ngược lại. Vì chuyện bồ bịch, Tuấn trở nên lạnh nhạt, hờ hững với vợ của mình cả trong đời sống sinh hoạt thường nhật và cả chuyện vợ chồng.
Tuấn được đánh giá là đẹp trai phong độ, hơn vợ 1 tuổi. Nếu chấm điểm về hình thức Tuấn 10 điểm thì Hoa, vợ Tuấn chỉ được 6 – 7 điểm. Chính vì thế mà Hoa toàn bị người khác nhắc đùa rằng, lo mà giữ chồng không đứa khác nó lại câu mất.
Vợ chồng Hoa hiện cũng đã có hai đứa con. Sau khi sinh bé thứ 2, Hoa có tăng lên 5kg nhưng nhờ tập tành nên cũng nhanh lấy lại được vóc dáng. Hoa cũng cao ráo nên dù không có khuôn mặt đẹp nhưng khi sánh đôi cùng chồng cũng khá là đẹp đôi.
Về mặt “nội dung”, Hoa là người phụ nữ khá đảm đang tháo vát. Việc chăm con, nhà cửa, nấu ăn …Hoa đều làm tốt. Hoa tự nhận thấy mình chỉ có một nhược điểm là không hợp với mẹ chồng. Hoa không được lòng mẹ chồng. Theo lời Hoa kể thì lý do là bởi Hoa không biết nịnh mẹ, không biết cách quà cáp cho mẹ chồng. Tuy nhiên trong suy nghĩ của Hoa, cái nhược điểm bé tí đó không phải là nguyên nhân khiến chồng Hoa chán vợ để đi ra ngoài cặp bồ.
Vi sao da so dan ong co vo roi la doi xu khac han khi yeu?
Ảnh minh họa. 
Theo lời Hoa kể, chuyện vợ chồng Hoa trục trặc bắt đầu từ lúc cô mang bầu, sinh con. Vì nhu cầu chăn gối không được thỏa mãn trong thời kỳ đó nên chồng Hoa đã ngoại tình. Từ chỗ ngoại tình dẫn đến việc về nhà không muốn đụng đến vợ nữa. “Nhiều người chồng đi tòm tem bên ngoài chỉ là để giải quyết nhu cầu thôi, khi trở về nhà, vợ vẫn là nhất. Nhưng chồng mình thì ngược lại. Từ ngày có chuyện bồ bịch, anh ấy trở nên lạnh nhạt với mình, chẳng còn chút tình cảm gì. Về “chuyện ấy”, nếu mình có gạ gẫm thì anh ấy cũng chỉ làm cho có. Vợ chồng mình vì thế mà ngày càng xa cách nhau, mỗi người mỗi việc. Buồn lắm!”, Hoa tâm sự.
Sau một quãng thời gian dài sống trong bầu không khí lạnh nhạt hờ hững như vậy cùng với việc phanh phui chuyện bồ bịch của chồng, Hoa không chịu đựng nổi và đã đi đến quyết định ly hôn.
Sau này nhìn lại chuyện cũ, Hoa nhận thấy cả hai vợ chồng đều sai. Chuyện hôn nhân tan vỡ là do cả hai đều giữ cái tôi quá lớn. Vì cái tôi quá lớn nên không chịu tâm sự cùng nhau, không nói cho nhau hiểu mong muốn của bản thân…
Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông vốn đơn giản, vô tâm trong vấn đề tình cảm. Trong khi đó chị em phụ nữ lại hay nghĩ phức tạp và bi kịch hóa vấn đề. Từ một lời cộc cằn bộc phát theo tập khí xấu từ trong gia đình của chồng, phụ nữ lại thổi phồng lên và cho rằng nói như vậy là khinh thường vợ.
Đặc biệt, trong chuyện tình yêu tình dục, đàn ông vốn như một chiến binh, chỉ thích đi chinh phục. Vì đặc điểm này nên trong chuyện tình dục, họ dễ “cả thèm chóng chán”. Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những thứ họ chưa đạt được. Với những thứ đã đạt được, như vợ của anh ta chẳng hạn, thì anh ta sẽ đối xử như đối xử với bản thân. Tức là cũng trần trụi, thô thiển và hoang sơ như tất cả những gì anh ta đang sở hữu. Thế nhưng sự thay đổi “thái độ” ứng xử này đã khiến cho các bà vợ dường như không chịu nổi. Các bà vợ thường cho rằng, đó là biểu hiện của sự “thay lòng đổi dạ” nơi người má kề tay ấp của mình.
Theo Ngân Khánh/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)