Vệ sinh tủ lạnh kiểu này coi chừng rước họa vào thân

Vệ sinh tủ lạnh kiểu này là đang tự hại cả gia đình mà nhiều người mắc - hãy chú ý để tránh ngay.

Cho ngăn kéo, kệ đựng vào máy rửa chén để làm sạch
Chùi rửa ngăn kéo, kệ đựng,… bằng tay, không đặt trong máy rửa chén. Dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt, vệ sinh nhẹ nhàng. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng trong việc vệ sinh tủ lạnh để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm nứt bề mặt.
Dùng nước nóng
Sử dụng nước nóng để làm sạch tủ lạnh là sai lầm bạn nên tránh. Bạn nghĩ nước nóng sẽ giúp tủ sạch, sáng bóng hơn? Ngược lại, cách làm này sẽ khiến tủ dễ bị nứt vỡ, các ngăn kệ bị biến dạng. Tủ lạnh sẽ không mới, dễ bị bong tróc bên trong và ảnh hưởng đến khí lạnh của tủ.
Ve sinh tu lanh kieu nay coi chung ruoc hoa vao than
Ảnh minh họa. 
Bạn nên chùi rửa ngăn kéo, kệ đựng,… bằng tay, không đặt trong máy rửa chén. Dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt, vệ sinh nhẹ nhàng. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm nứt bề mặt.
Không vệ sinh khu vực cánh cửa của tủ lạnh
Đừng quên vệ sinh khu vực cánh cửa của tủ lạnh. Đây là nơi bạn thường xuyên sử dụng để đựng trứng, thức ăn thừa. Vì thế hãy lau chùi cẩn thận và chú ý các kẽ bám.
Sử dụng nhiều nước
Dùng nước quá nhiều khi vệ sinh tủ lạnh là sai lầm tiếp theo bạn nên tránh. Khi bạn dọn dẹp tủ, làm sạch nhưng để tủ lạnh quá ướt nước sẽ khiến hơi ẩm bị ảnh hưởng. Tủ dễ bị hư hỏng vì nước bị rỉ vào bên trong hệ thống thông gió, làm lạnh của tủ. Đồng thời, điều này khiến chất lỏng lan vào các bộ phận điện và gây giật.
Lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh
Lau chùi bên trong tủ lạnh bằng mút xốp. Nếu không muốn dùng xà phòng hoặc ghét mùi của các chất tẩy rửa hóa học thì bạn có thể chọn giải pháp tự nhiên. Chẳng hạn như: pha 2 thìa baking soda với nước nóng hoặc 1 phần giấm táo với 3 phần nước nóng. Đối với các vết bẩn cứng đầu, thử thoa một chút kem đánh răng sẽ giúp bạn tẩy rửa dễ dàng hơn.
Đừng quên vệ sinh khu vực cánh cửa của tủ lạnh. Đây là nơi bạn thường xuyên sử dụng để đựng trứng, thức ăn thừa. Vì thế hãy lau chùi cẩn thận và chú ý các kẽ bám.
Các ngăn kéo, kệ đựng sau khi vệ sinh được đặt trên giá đỡ, để cho ráo nước. Dùng một miếng vải sạch lau khô chúng một lần nữa trước khi lắp lại vào tủ lạnh.
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)