Tự tẩy tóc tại nhà, cô gái rước họa vào thân, lóc cả mảng da đầu

Theo các bác sĩ, da đầu của cô gái bị bỏng hóa học độ ba, nhiều chỗ tổn thương quá sâu phải ghép da nhưng có mọc lại được tóc hay không còn chưa biết.

Theo Sohu, cô gái 20 tuổi tên Annaliese Fox, là nhân viên cửa hàng hoa quả thuộc thành phố New Souht Wales, Australia. Cô vừa trải qua tai nạn đáng tiếc, làm mái tóc và da đầu bị ảnh hưởng.
Vì muốn tiết kiệm 200 AUD (khoảng 7 triệu đồng), nhân viên cửa hàng hoa quả Annaliese Fox ở thành phố New Souht Wales (Australia) đã mua thuốc tẩy tóc về tự làm tại nhà. Sau khi bôi thuốc lên tóc, cô gái 20 tuổi dùng màng bọc thực phẩm ủ lại rồi cứ để thế đi siêu thị mua thuốc nhuộm.
Ủ tóc chưa được một giờ tại siêu thị, Annaliese cảm thấy dần nóng như có lửa đốt trên đầu nên chạy vào nhà vệ sinh dùng nước xả thuốc tẩy.
Vì bồn rửa nhà vệ sinh của siêu thị không tiện mà tóc lại đang bốc hơi, Annaliese lại chạy về nhà dùng vòi sen xả lại lần nữa và thấy có tóc bị rụng trôi ra theo làn nước.
Tu tay toc tai nha, co gai ruoc hoa vao than, loc ca mang da dau
 Phần sau da đầu bị bỏng nặng của Annaliese. Ảnh: Sohu
Tại bệnh viện, các bác sĩ cho hay gần 1/2 da đầu của cô bị bỏng hóa học độ ba. Những chỗ bị tổn thương quá sâu cần phải ghép da mới có thể phục hồi nhưng có mọc lại tóc hay không còn phải đợi kết quả ghép da mới biết được.
Annaliese hối hận vô cùng vì quyết định tiết kiệm tiền ngu ngốc khiến tự rước họa vào thân của mình. Cô cũng khuyên những bạn trẻ nên đến cơ sở làm tóc để thực hiện việc tẩy nhuộn, tránh bị như cô.
Thực tế, những trường hợp bị bỏng da đầu dẫn tới rụng tóc, ghép nang tóc thậm chí nhiễm trùng lở loét do tẩy tóc như Annaliese không phải là hiếm.
Cư dân mạng quốc tế đã chia sẻ những tác dụng phụ kinh khủng từ việc tẩy tóc tại những salon kém chất lượng: Tóc bị mủn và rụng thành từng mảng, da đầu bị nhiễm trùng, lở loét, v.v...
Tu tay toc tai nha, co gai ruoc hoa vao than, loc ca mang da dau-Hinh-2
Sau khi tẩy, tóc cô gái này đã mủn ra và rụng cả mảng khi đưa tay vuốt lên tóc. 
Được biết, tẩy tóc là một kỹ thuật phức tạp và nó đòi hỏi người thợ phải có tay nghề và trình độ nhất định. Tóc mỗi người đều có những đặc điểm riêng, bởi vậy mà người thợ cần xem xét kỹ tình trạng tóc của khách để có thể vạch ra một quy trình tẩy tóc an toàn. Căn cứ vào tình trạng tóc, người thợ sẽ quyết định xem nên pha hóa chất với tỉ lệ, nồng độ như thế nào, giãn cách giữa các lần tẩy ra sao để không nguy hiểm cho tóc cũng như sức khỏe của khách hàng.
Những ví dụ trên đây chính là lời cảnh tỉnh sâu sắc dành cho những bạn trẻ ham làm đẹp. Hãy tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy, nơi có những chuyên gia thực sự có tay nghề và trình độ khi muốn tẩy, nhuộm tóc để không phải lâm vào tình trạng "tiền mất tật mang".
Theo Minh Khôi/ Đời sống Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)