Trổ tài làm gỏi vịt quay giòn, ngon khó cưỡng

Google News

(Kiến Thức) - Với cách làm gỏi vịt quay dưới đây sẽ giúp bạn chống ngán khi ăn vịt quay.


Cách làm gỏi vịt quay vừa đơn giản lại không ngán. (Nguồn: Jiang Leg/youtube)
Nguyên liệu:
300g vịt quay
300g rau cần tây
1 củ cà rốt nhỏ
Hành lá
Ớt thái sợi
Tương ớt
Nước cốt chanh
Mè rang
Sốt mayonnaise
Gia vị
Tro tai lam goi vit quay gion, ngon kho cuong
 Gỏi vịt quay lạ miệng, giòn ngon. Ảnh: youtube
Cách làm:
Vịt quay thái lát mỏng sao cho miếng thịt vịt vừa có phần thit, vừa có phần da.
Cần tây nên chọn loại có phần cọng và lá non để món ăn được giòn và ngọt hơn.
Sau khi rửa sạch, thái cọng cần cần tây thành lát chéo. Phần lá cần tây băm nhỏ.
Hành lá chẻ nhỏ.
Cà rốt thái sợi.
Cách làm nước sốt gồm có 1 muỗng canh tương ớt, 1 muống canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, trộn đều.
Trộn cần tây, cà rốt, hành lá với nước sốt trước để nước sốt thấm vào nguyên liệu. Như thế vị hăng của cần tây và vị cay của hành lá sẽ giảm đi.
Cách làm phần sốt mayonnaise: 2 muống canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng cà phê lá cần tây trộn đều.
Xếp vịt quay ra đĩa. Cho rau cần tây, cà rốt, hành lá lên trên. Tưới nước sốt lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Khi ăn, chấm vịt với sốt mayonnaise.
Gỏi vịt quay không còn vị hăng của cần tây, không có vị ngán của vịt quay. Phần sốt mayonnaise chua chua, ngọt dịu kết hợp cùng mùi thơm của mè tạo nên một món ăn thật sự tuyệt vời.
Hoàng Minh (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)