Tranh cãi xung quanh chuyện vợ yêu cầu chồng cứu mình thay vì con

Gần đây, một người mẹ đã gây ra một cuộc tranh luận trên mạng sau khi tiết lộ rằng cô ấy đã yêu cầu chồng mình cứu mạng thay vì đứa con của họ nếu có gì đó không ổn trong quá trình sinh nở.

Người mẹ giấu tên, được cho là đến từ Mexico, đã tâm sự trên Reddit.com về trải nghiệm sinh nở của mình. Cô giải thích về việc mình bị tiểu đường thai kỳ và buộc phải sinh mổ. Trước khi sinh con gái của họ 2 năm trước, người mẹ đã chia sẻ suy nghĩ của mình với chồng và người chồng đã đồng ý với ý kiến của cô.
Tranh cai xung quanh chuyen vo yeu cau chong cuu minh thay vi con
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, trong một cuộc trò chuyện gần đây với bạn bè, chủ đề này tiếp tục xuất hiện và người mẹ trẻ đã nói với họ rằng mình vẫn sẽ làm điều tương tự nếu có thai lần nữa. Những người bạn của cô khi đó đã gọi cô là "đồ ngu" vì đã "yêu cầu chồng mình giết con".
Tham gia diễn đàn thảo luận trên Reddit, người mẹ hỏi các phụ huynh khác nghĩ gì về tình huống này - hầu hết mọi người đều đồng ý với cô. 
Cô viết: "Con gái tôi chào đời cách đây 2 năm. Lúc đó, tôi mang thai khá thuận lợi, chỉ trừ việc bị tiểu đường thai kỳ ở tuần 32 (do bị thừa cân nên tôi kiểm tra lượng đường mỗi ngày). Bởi vì vậy mà tôi lên kế hoạch sinh mổ, tôi đã không có bất kỳ vấn đề nào với việc này, tôi chỉ muốn em bé của tôi được sinh ra an toàn".
Tiết lộ phản ứng của chồng, cô nói: "Vì vậy, trước khi vào bệnh viện, tôi đã nói chuyện với chồng rằng nếu có chuyện gì xảy ra và anh ấy cần phải chọn giữa tôi và em bé thì hãy làm ơn chọn tôi. Anh ấy im lặng nhưng nói rằng anh ấy đồng ý và mong tôi nói cho mẹ tôi biết về những gì chúng tôi đã thỏa thuận. Thật may, mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch và cả hai mẹ con tôi đều ổn". 
Nói về chuyện chuẩn bị sinh em bé thứ hai, cô tiếp tục viết: "Trong một bữa tiệc Giáng sinh với các bạn của tôi gần đây, chúng tôi nói chuyện về chủ đề những đứa trẻ. Tôi kể với họ rằng, tôi lại đưa ra ý kiến giống như lần sinh con đầu với chồng. Tôi đã nói rằng tôi vẫn sợ điều gì đó có thể xảy ra với tôi trong khi sinh. Tôi chỉ hi vọng mang đến cho con gái một đứa em nữa, nhưng nếu điều gì đó xảy ra với tôi, lúc đó con tôi sẽ bị bỏ lại bơ vơ mà không có mẹ. Thỏa thuận như lần sinh đầu tiếp tục được đưa ra giữa chúng tôi. Anh ấy cần phải chọn tôi nếu điều gì đó xảy ra".
Tiết lộ phản ứng của bạn bè, cô nói: "Những người bạn của tôi chán ghét suy nghĩ của tôi và nói tôi là "đồ ngu" vì họ cho rằng tôi đã yêu cầu chồng giết chết con mình. Họ cho rằng tôi là một người rất tiêu cực và tôi cần phải nhìn nhận lại về những suy nghĩ của mình".
Tuy nhiên, sau khi bài viết của cô được đăng lên, lại có khá nhiều người đồng ý với cách làm của cô. Cô bày tỏ: "Tôi là một người thích chuẩn bị cho trường hợp xấu hơn và hy vọng điều tốt nhất. Tôi đã không muốn chồng tôi phải mù quáng với việc chọn ai và có câu trả lời ngay tại chỗ. Không ai thích nghĩ về những điều bất ổn trong thai kỳ nhưng tôi cần phải nghĩ mọi trường hợp có thể xảy ra với mình".
Một người đã bình luận: "Đó là cuộc sống của bạn. Bạn có thể sinh em bé khác, nhưng cuộc sống không thể có một người mẹ thứ hai như bạn. Hơn nữa, nếu chồng bạn đồng ý, đó không phải việc của họ".
Một người khác nói: "Chính xác. Một người chồng góa vợ với hai đứa con sẽ có chất lượng cuộc sống thấp hơn một cặp vợ chồng khỏe mạnh với một đứa con. Tôi đang không nói tới những người cha độc thân! Tôi chỉ nghĩ rằng gia đình sẽ hạnh phúc hơn nếu người mẹ còn sống. Họ có thể chọn sinh con trong tương lai nhưng họ không thể đưa người mẹ trở lại cuộc sống nếu cô ấy chết".
Một bà mẹ đã tiết lộ bản thân từng ở trong một tình cảnh tương tự: "Tôi cũng từng có một tình huống tương tự khi phải mổ. Chỉ khác là trước khi sinh, tôi nói với chồng tôi rằng nếu có điều gì đó xảy ra thì anh ấy phải chọn con bé. Nhưng chồng tôi đã gằn giọng lên và nói không. Anh ấy bảo nếu phải chọn, anh ấy sẽ chọn tôi, bởi chúng tôi vẫn có thể sinh con sau đó, hoặc nhận nuôi nếu cần. Rằng chúng tôi có thể làm cha mẹ. Nhưng nếu không có tô, thì sẽ không có chúng ta".
Một tài khoản khác viết: "Bố tôi gần như rơi vào tình huống này với mẹ tôi và tôi khi tôi được sinh ra, và thật lòng tôi hoàn toàn hiểu tại sao bố tôi lại chọn mẹ tôi, ngay cả khi nếu họ không phải đi đến lựa chọn cuối cùng đó".
Theo PNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)