TPCN Trường Vương Thượng Bổ quảng cáo như thuốc chữa bệnh lừa khách hàng?

(Kiến Thức) - Được cấp phép là thực phẩm chức năng nhưng hiện nay trên thị trường bị loạn trang web quảng cáo sản phẩm Trường Vương Thượng Bổ có tác dụng như thuốc, "điều trị" yếu sinh lý – xuất tinh sớm cho phái mạnh.

Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, trên nhiều website cũng như các phương tiện truyền thông chính thống và không chính thống về cấp phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng (TPCN) Trường Vương Thượng Bổ đều tung hô, thổi phồng tác dụng của sản phẩm này như: Điều trị dứt điểm yếu sinh lý hoàn toàn, đặc trị xuất tinh sớm số 1 Việt Nam…

TPCN Trường Vương Thượng Bổ được quảng cáo thổi phồng như thuốc?

TPCN Truong Vuong Thuong Bo quang cao nhu thuoc chua benh lua khach hang?
Quảng cáo thực phẩm Trường dương thượng bổ như thuốc điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý... 

Truy cập các webite giới thiệu sản phẩm Trường Vương Thượng Bổ như: https://truongvuongthuongbo.net, http://truongvuongthuongbo.com, http://truongvuongthuongbo.org, http://truongvuongthuongbo24h.com.vn...  khách hàng dễ dàng đọc được các bài viết giới thiệu công dụng của TPCN này như: Lưu thông khí huyết, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực; Điều trị Xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương – tăng thời gian quan hệ 20-30 phút sau khi sử dụng 2 -3 tuần đầu tiên; Loại bỏ các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi, mộng tinh, tiểu buốt, tiểu đêm...

Trên trang chủ web chính thống http://truongvuongthuongbo.com, ngay trong video có tiêu đề "Trường Vương Thượng Bổ trên VTV2", ở gần phút thứ 13, sản phẩm Trường Vương Thượng Bổ được giới thiệu, quảng cáo tác dụng "có hiệu quả rõ nét, an toàn trong điều trị sinh lý nam giới". Vậy, điều này có được xem là hình thức quảng cáo thực phẩm chức năng Trường Vương Thượng Bổ như thuốc chữa bệnh yếu sinh lý hay không?
Mời độc giả xem video quảng cáo TPCN Trường Vương Thượng Bổ dễ gây hiểu nhầm là thuốc điều trị (Nguồn: Youtube):

Còn tại website: truongvuongthuongbo24h.com.vn, ngay trong tiêu đề bài viết đăng ngày 26/1/2018, tác giả khẳng định Trường Vương Thượng Bổ là "Thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm".

Theo đó, Trường Vương Thượng Bổ có tác dụng “trị xuất tinh sớm bằng sản phẩm tương trợ nâng cao cường sinh lý trường vương thượng bổ. Đây là sản phẩm tổng hợp và chiết xuất từ dược chất, hoàn toàn trong khoảng bất chợt và có hàm lượng cao. Nó sở hữu thể điều trị hiệu quả bệnh xuất tinh sớm trong một liệu trình điều trị và hiệu quả rõ rệt được nhìn thấy sau một lần uống thuốc… trị dứt điểm yếu sinh lý – xuất tinh sớm ở nam giới, kích thích tố nam kích thích xuất tinh…".

TPCN Truong Vuong Thuong Bo quang cao nhu thuoc chua benh lua khach hang?-Hinh-2
 

Để tăng tính tương tác và giới thiệu sản phẩm với khách hàng, trên mỗi website truongduongthuonbo đều có các chuyên viên tư vấn online. Điều đáng chú ý, khi tư vấn cho khách hàng về sản phẩm Trường Vương Thượng Bổ, các chuyên viên này khẳng định: “Trường Vương Thượng Bổ là thuốc đặc trị xuất tinh sớm, có cơ sở sản xuất rõ ràng, giấy phép Bộ Y Tế đầy đủ kèm các chứng nhận song hành”.

TPCN Truong Vuong Thuong Bo quang cao nhu thuoc chua benh lua khach hang?-Hinh-4
 Nữ chuyên viên tư vấn Kiều Châm khẳng định Trường Vương Thượng Bổ là thuốc đặc trị xuất tinh sớm.

Theo đó, mỗi hộp Trường Vương Thượng Bổ có giá hơn 300.000 đồng, tùy mức độ bệnh sẽ uống “thuốc” này trong thời gian ngắn hay dài, và sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn!?

Trường Vương Thượng Bổ chỉ là thực phẩm chức năng

Ghi nhận của PV, giấy xác nhận công bố hợp quy định an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp ngày 14/11/2017 cho thấy, sản phẩm Trường Vương Thượng Bổ thuộc nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, là sản phẩm của Công ty TNHH STS Việt Nam (địa chỉ: số 6 ngõ 5 đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ liêm, Hà Nội). Địa điểm kinh doanh tại số 1 Công ty TNHH Medistar Việt Nam (Lô 41- C2, Khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội). 

Người đứng tên chủ sở hữu doanh nghiệp này là ông Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1993).

TPCN Truong Vuong Thuong Bo quang cao nhu thuoc chua benh lua khach hang?-Hinh-5
Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường vương Thượng bổ. 
Trong phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm do Tổng cục đo lường Việt Nam công bố cũng cho thấy, Trường Vương Thượng Bổ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
TPCN Truong Vuong Thuong Bo quang cao nhu thuoc chua benh lua khach hang?-Hinh-6
Kết quả thử nghiệm sản phẩm do Tổng cục đo lường Việt Nam công bố cũng cho thấy, Trường Vương Thượng Bổ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 
Điều 3, Thông tư 08/2013/TT – BYT hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế ghi rõ một trong các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm là “Quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc chữa bệnh” nhưng không hiểu sao sản phẩm Trường Vương Thượng Bổ vẫn đang công khai được quảng cáo, giới thiệu có tác dụng "điều trị" yếu sinh lý – Xuất tinh sớm cho phái mạnh? Và vấn đề đặt ra là: Công ty TNHH STS Việt Nam đang truyền thông quảng cáo cho sản phẩm Trường Vương Thượng Bổ hay sản phẩm của công ty đang bị một số đối tượng cơ hội lợi dụng để bán hàng trục lợi?
Báo Kiến Thức sẽ làm việc với Công ty TNHH STS Việt Nam để trả lời rõ ràng cho người tiêu dùng thông tin đa chiều, khách quan về thực phẩm chức năng Trường Vương Thượng Bổ...
Tâm An

>> xem thêm

Bình luận(0)