TP HCM cách ly khẩn cấp một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Kiến Thức) - Một người đi từ Trung Quốc bay qua Campuchia rồi nhập cảnh trái phép qua đường bộ về Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) và đi xe khách về TP HCM. Trường hợp này đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung.

Tối 6/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, trung tâm đã cùng Trung tâm Y tế quận 10 điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này.
Ngoài ra, cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường những nơi người này đến và đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.
TP HCM cach ly khan cap mot nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep
Ảnh minh họa. 
Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, người này đi từ Thiên Tân (Trung Quốc) bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5. Ngày 5/7, người này nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ. Trong ngày 6/7, người này đi xe khách về TP HCM, đến Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại quận 10.
Thời gian qua, TP HCM đã phát hiện 14 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Mặc dù tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép để khám chữa bệnh trong thời gian qua (gồm bệnh nhân, người thân và phiên dịch) đều âm tính với COVID-19 nhưng đây là một trong các mối nguy cơ, chúng ta cần nâng cao cảnh giác vì dịch bệnh COVID – 19 có thể xâm nhập từ những trường hợp nhập cảnh trái phép tương tự.

Mời bạn theo dõi Video "Bộ trưởng Văn hóa Pháp dương tính với Covid-19". Nguồn: VTC Now.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố khuyến cáo các cơ sở y tế kể cả các phòng khám nhỏ, phòng mạnh tư và người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thì thông báo ngay cho công an, chính quyền địa phương.
Đặc biệt, những người có thân nhân sống ở Campuchia muốn về Việt Nam khám chữa bệnh cần tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh và các biện pháp phòng hộ, cách ly nhằm tránh lây nhiễm COVID-19 (nếu có) khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)