“Tôi thà ế còn hơn lấy một người vợ chỉ biết ngửa tay xin tiền”

 “Các cô gái hãy trở về với thực tế, tỉnh mộng đẹp và xem bạn là ai? Bạn đang đứng ở đâu? Bạn có gì? Rồi hãy mơ mộng làm bà hoàng!".

“Toi tha e con hon lay mot nguoi vo chi biet ngua tay xin tien”
 
Nhà báo Đông Vũ có lẽ là cái tên không mấy xa lạ với giới trẻ. Anh chàng trẻ được biết tới với những chia sẻ uy tín về vốn sống, lời khuyên dành cho giới trẻ bằng những ngôn từ gần gũi, hài hước trên mạng xã hội.

Hiện nay, Đông Vũ đang làm việc tại 1 trang báo điện tử. Đông Vũ cũng là người đứng sau sự thành công của nhiều thương hiệu, người nổi tiếng cùng các hoạt động thiện nguyện từ Bắc vào Nam.

 PV đã có cuộc trò chuyện cùng nhà báo trẻ, tài năng này.

25 tuổi, sở hữu một cuộc sống mà nhiều bạn trẻ bằng trang lứa tuổi ao ước: một căn hộ riêng, một công việc thú vị để cống hiến... Có lẽ được gọi là khá thành công, bạn đã từng nghĩ đến chuyện khi nào thì kết hôn chưa?

Thú thật là bản thân tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình thành công, nếu có được những sự ngưỡng mộ từ bạn bè cùng trang lứa thì chắc đó là việc tôi may mắn có được sự tin tưởng, tín nhiệm và yêu mến của mọi người xung quanh.

Còn về nghĩ tới việc lập gia đình, kết hôn thì thú thật tôi từng nghĩ tới trong khoảng thời gian gần đây! Nhưng suy đi tính lại, đối tượng kết hôn chưa xuất hiện cùng với việc nghĩ mình còn trẻ quá (cười)... Nên tôi dự tính hoãn chuyện kết hôn tới khi mình ở ngưỡng cửa của tuổi 30 để có thêm nền móng vững trãi cho mái ấm nhỏ của mình.

Bạn có phải là người kén chọn không?

Tôi nghĩ rằng mình là một người nguyên tắc! Tôi sẽ bị hấp dẫn bởi người phụ nữ hiểu được những nguyên tắc và yêu tôi vì chính tôi. Cô ấy vẫn nhận ra những khuyết điểm của tôi nhưng biết chấp nhận nó và luôn sát cánh bên tôi, dù những lúc khó khăn hay lầm lỗi nhất.

Tiêu chí về một người bạn đời của bạn là gì?

Trong chuyện tình cảm, tôi nghĩ mình không có một thước đo, hay những tiêu chí nào để đánh giá cả! Chỉ là cảm thấy bị cuốn hút bởi người ta thì mình "đổ" thôi (cười)!

Nhưng có lẽ tôi là người trái ngược hoàn toàn với mọi người đàn ông khác bởi tôi không cần những phụ nữ giỏi bếp núc. Trong cuộc sống hiện đại thì những chuẩn mực của người phụ nữ truyền thống không quá cần thiết nữa. Một người vợ không giỏi nấu ăn vẫn có thể chuẩn bị bữa tối ngon cho chồng con nếu cô ấy kiếm ra tiền và biết chọn món phù hợp. Nói rộng ra là tôi mong muốn một người vợ biết sắp xếp thời gian, công việc để cân đối giữa việc nhà và công việc của mình.
“Toi tha e con hon lay mot nguoi vo chi biet ngua tay xin tien”-Hinh-2
 Vẻ năng động, hiện đại của nhà báo trẻ Đông Vũ.
Thêm vào đó, tôi muốn người yêu mình có thể thân thiết, đối xử thật tử tế với những người bạn, người thân xung quanh tôi. Bởi nhẽ, tôi nghĩ bạn sẽ đánh mất bạn bè nếu cứ chìm đắm vào tình yêu với một cô gái nào đó. Rồi dần dần, bạn sẽ đánh mất cả chính mình.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn tôi nói rằng: “Cô ấy được đấy!”. Điều đó có nghĩa là cô ấy đã chiếm được cảm tình của bạn tôi, những người mà tôi thân thiết – một phần trong cuộc sống của tôi.

Nhiều cô gái trẻ hiện nay chỉ thích ăn ngon, mặc đẹp, dùng hàng hiệu và muốn được cưng chiều như bà hoàng, bạn nghĩ thế nào về trào lưu sống này?

Những phát ngôn của các cô gái trẻ chạm đến vấn đề vật chất trong tình yêu luôn là đề tài rất được dư luận quan tâm. Điều đó phần nào phản ảnh lối sống thực dụng, ham vật chất của một bộ phận giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ trong tình yêu hiện nay.

 Bản thân tôi thì nghĩ, bất kỳ cô gái nào cũng muốn được làm nữ hoàng, làm công chúa, được yêu thương và chiều chuộng. Nhưng nếu muốn được như vậy, bạn nữ phải có gì? Bạn phải đẹp, thông minh và khéo léo! Hoặc có được tình yêu cực kỳ mãnh liệt từ phía chàng trai của mình.

Yêu và được yêu luôn là niềm mong muốn của mỗi người, tuy nhiên bạn muốn ăn ngon, mặc đẹp thì bạn phải lao động hoặc chăm chút thật tốt cho gia đình của mình. Đừng lười nhác, ỉ lại và dựa dẫm.

Các cô gái hãy trở về với thực tế, tỉnh mộng đẹp và xem bạn là ai? Bạn đang đứng ở đâu? Bạn có gì? Ông bà ta có câu: “Nhàn cư vi bất thiện”, cực kỳ đúng. Tôi rất sợ những người phụ nữ chỉ biết hưởng thụ và ngửa tay xin tiền! Ở họ có thể dự báo một điều rằng chắc chắn xảy ra trong tương lai họ sẽ hư! Cùng với đó, áp lực về kinh tế, kiếm tiền cho gia đình sẽ đặt nặng lên đôi vai người chồng... Vì vậy, tôi thà ế còn hơn lấy một người vợ chỉ biết ngửa tay xin tiền.

Cảm ơn Đông Vũ vì cuộc trò chuyện thú vị cùng emdep.
Theo Châu Anh/emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)