Tôi quay lại với chồng cũ không phải vì còn yêu

Không còn yêu chồng cũ, nhưng tôi vẫn đồng ý quay lại, đơn giản chỉ vì tôi muốn con mình hạnh phúc,...

Chồng cũ và tôi đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân, chúng tôi đến với nhau khi cả hai đã chia tay một nửa của mình. Tôi chưa có con, còn anh có một người con đang sống với vợ đầu.
Ảnh minh họa. 
Đám cưới của chúng tôi dinn ra không rình rang mà ấm cúng, có đủ bạn bè thân thiết và gia đình hai bên tham dự. Ai cũng hồ hởi, chúc mừng cho chúng tôi, vì sau những đổ vỡ lại tìm thấy một nửa của mình. Họ mong đó là một nữa trọn vẹn của chúng tôi. Tôi cũng mong, anh là một nửa trọn vẹn, mãi mãi của mình và anh cũng thế.
Nhưng mong ước và sự thật đôi khi lại không giống nhau, cưới nhau được 5 năm, khi ấy con tôi lên 3 tuổi thì tôi phát hiện chồng ngoại tình. Tôi không chấp nhận điều đó, nên đã kiên quyết chia tay với anh, tôi một mình nuôi con.
Trong khoảng thời gian tôi và chồng ly hôn, tôi cũng sống với một người đàn ông khác, chúng tôi không đăng ký kết hôn với nhau, nhưng vẫn coi nhau là vợ chồng. Còn anh cũng sống với người phụ nữ khác và họ có với nhau một đứa con. Thi thoảng, anh vẫn đến thăm con của chúng tôi, cho con quà và đưa tiền để tôi nuôi con.
Một thời gian sau đó, tôi và người tình chia tay do không tìm được tiếng nói chung, còn anh với người phụ nữ đến sau tôi cũng chia tay do những mâu thuẫn không thể dung hòa. Anh dành thời gian đến thăm con nhiều hơn, có hôm ở lại và cùng tôi đưa con đi chơi, tôi nhận thấy những lúc như thế con rất hạnh phúc, cả anh cũng hạnh phúc, còn tôi cũng vui khi con mình hạnh phúc.
Rồi anh đề nghị quay lại, lúc này cảm giác bị anh phản bội bao nhiêu năm lại ùa về khiến tôi ghẹt thở. Tôi vẫn nhớ cái ngày người chồng mình yêu thương, tin tưởng ngoại tình. Tôi đã dám rũ bỏ tất cả để nuôi con một mình, mặc anh van xin.
Bây giờ, nếu chỉ vì bản thân tôi, tôi chắc chắn sẽ lại lựa chọn như vậy. Nhưng tôi đã lại hành động khác, bởi tôi không muốn làm tắt đi nụ cười trên môi con tôi, không muốn dập tắt hy vọng về một gia đình đoàn tụ. Tôi đồng ý quay lại với anh, để cho anh và con tôi một cơ hội.
Hy vọng rằng, quyết định đó của tôi không sai lầm một lần nữa, tôi sẽ không phải chứng kiến người đàn ông ấy ngoại tình thêm lần nào nữa. Đau khổ với tôi như vậy đã qua đủ rồi.
Theo Vy/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)